Khi anh công an cầm điện thoại nghe, một giọng nam nói ngắt quãng nấc lên phát ra khiến tất cả lặng người: ‘Mẹ mới mất rồi, mẹ lạnh ngắt rồi’.

Theo nội dung đoạn video đăng tải lên MXH ghi lại cho thấy, vào nửa đêm, một đội quân dân tự vệ trẻ đang hỗ trợ an ninh, trực chốt chống dịch ngoài đường thấy 1 đôi vợ chồng trẻ đi xe máy xin được qua chốt.

Lúc này, người đàn ông chở vợ đưa cho anh công an chiếc điện thoại, để xin được qua chốt, về chịu tang mẹ mình vừa qua đời.

Một anh công an nhờ đồng đội kiểm tra tin nhắn trong chiếc điện thoại, đồng thời hỏi thăm người đàn ông: “Mẹ chú mất hả?”.

Lúc này, một giọng nói nghẹn ngào trong tiếng nấc phát ra từ đoạn ghi âm của chiếc điện thoại khiến tất cả lặng người: “Mẹ mới mất rồi, mẹ lạnh ngắt rồi”.

Mời quý độc giả xem video:

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để khiến tất cả mọi người trực tại chốt lặng người, cúi đầu và quay mặt đi nơi khác. Sau đó, chốt kiểm soát đã để hai vợ chồng đi qua. Trước khi di chuyển về lo tang lễ, hai vợ chồng không quên cảm ơn lực lượng chức năng.

Sau khi đoạn video đăng tải lên Facebook Theanh28 Entertainment, nhiều độc giả đã để lại lời chia buồn với gia đình: “Tôi đã rớt nước mắt khi đọc tin này, xót xa quá”; “Nghe mà nhói lòng quá”; “Dịch bệnh lại làm nỗi đau càng thêm xót xa”; “Dịch bệnh lấy đi nhiều thứ mà chúng ta không bao giờ ngờ được”…

Con trai đón sinh nhật 25 tuổi với hũ tro cốt của mẹ

Một câu chuyện đau lòng về thân nhân khác qua đời vì Covid-19 vừa kể trên Zing. Theo đó, ngày 7/8 có lẽ là sinh nhật đáng nhớ nhất trong đời của Trần Mạnh Giàu (quận Bình Thạnh, TP. HCM). Anh đón tuổi mới một mình. Không có người thân, bạn bè bên cạnh, không có bánh kem và lời hát chúc mừng. Căn nhà trống trải đến lạnh lẽo.

Buổi chiều, Giàu lặng lẽ chuẩn bị mâm cơm cúng 7 ngày cho mẹ. Bỗng có người ghé nhà. Là cán bộ của phường, họ đến trao hũ tro cốt của mẹ anh – người vừa qua đời vì Covid-19.

Hũ tro cốt nằm gọn trong chiếc hộp giấy, bên trên ghi rõ thông tin cá nhân của người mất. Mắt Giàu nhòe đi, anh ôm chặt chiếc hộp như thể đó là món quà sinh nhật cuối cùng mẹ dành cho anh.

“Mẹ tặng cho tôi cả cuộc đời”, giọng anh nghẹn lại.

Mời quý độc giả xem thêm video – Xót xa “Đám tang một phút”, sinh tử biệt ly: “Lạy đi con… lạy nhanh rồi đi”