Nam du khách 57 tuổi bị giật chiếc đồng hồ Patek Philippe khi đang đi dạo gần khu vực quảng trường Piazza del Duomo vào đêm muộn.

Tờ Milano Today đưa tin sự việc xảy ra vào lúc 23h30 ngày 12/6. Một nam du khách người Việt Nam đang đi qua đoạn đường Via Silvio Pellico, cách quảng trường Piazza del Duomo một đoạn ngắn thì bất ngờ bị tấn công từ đằng sau, và bị giật chiếc đồng hồ đeo tay xa xỉ có giá 50.000 Euro (hơn 1,2 tỷ đồng).

Kẻ cướp 28 tuổi, là người đến từ Algeria. Nghi phạm này đã bị cảnh sát bắt giữ khi tìm cách bỏ chạy. Tuy nhiên, trước đó hắn đã kịp đưa chiếc đồng hồ đắt tiền cho đồng bọn.

Cảnh sát Milano hiện chưa công bố danh tính của du khách Việt bị cướp.

Được biết, đây không phải là vụ cướp đầu tiên xảy ra ở Italy sau khi nước này mở cửa đón khách quốc tế trở lại. Chỉ mới tuần trước, một người đàn ông 32 tuổi cũng bị cảnh sát bắt giữ vì ăn trộm đồng hồ của khách du lịch.

Một số Việt kiều sống tại châu Âu cho biết các vụ trộm cắp nhắm vào du khách không phải điều hiếm. Do đó, du khách cần thận trọng, tránh đeo những đồ vật giá trị cao tại nơi công cộng, bởi có dễ có nguy cơ trở thành con mồi cho tội phạm.

Bên cạnh đó, du khách cũng được khuyến cáo hạn chế đi bộ vào ban đêm tại các khu vực an ninh phức tạp.

Anh Toni Phạm, một Việt kiều Đức, chia sẻ: “Tốt nhất, mọi người không nên đi một mình ở những khu vực vắng vẻ, trời khuya và nên đi thành từng nhóm. Mọi người cũng không nên đeo những món đồ quá đắt tiền”.