Trong đau buồn, chị Linh Lan, vợ của ca sĩ Vân Quang Long kể thời gian qua chồng có nhiều dự liệu xấu về tương lai. Trong khi đó, gần một tuần lại đây, cô con gái Helen của họ luôn miệng khóc, đòi tìm cha.

Sự ra đi đột ngột của Vân Quang Long khiến người thân anh bàng hoàng. Sau khi nghe cậu ruột của chồng ở Mỹ báo tin dữ, tối 29/12 chị Linh Lan vội từ Vĩnh Long về Đồng Tháp, quê của ca sĩ Vân Quang Long, để gặp bố mẹ chồng bàn chuyện lo hậu sự.

Vừa khóc vừa nói Tuổi Trẻ Online, chị Lan cho biết: “Ba mẹ anh Long nói sắp xếp đưa anh về Việt Nam, theo ước nguyện của anh. Mấy tháng trước, anh có nhắn là nếu có chuyện gì thì phải đưa anh về Việt Nam. Tôi không biết vì sao anh lại dặn như thế”.

Chị kể tiếp: “Mấy tháng trước, anh gọi điện về khóc, nói là bên New York giờ nhiều người chết vì Covid-19 quá rồi, anh rất sợ. Anh nói nếu có chuyện gì, mẹ con cố gắng đưa anh về Việt Nam. Nghe vậy, tôi bảo anh không được nói như vậy. Nếu có chuyện gì cũng phải từ từ giải quyết. Nhưng anh vẫn sợ chết”.

vân quang long
Ảnh chụp màn hình từ Facebook Linh Lan.

Theo lời kể của chị Lan, tối 28/12 (giờ Mỹ), tức 15h chiều 29/12 (giờ Việt Nam), chị nhận được điện thoại từ cậu ruột chồng tại Mỹ, cho biết anh bị đột quỵ và đã được đưa vào nhà xác. Nhận tin dữ, chị rụng rời.

“Cuộc nói chuyện cuối cùng của hai vợ chồng tôi là mới hồi trưa 29/12. Hôm qua, anh ấy gửi tiền về cho tôi, đến 13h trưa nay tôi vừa nhận tiền xong thì đến 15h đã nghe báo tin anh qua đời” – chị Linh Lan òa khóc.

Nỗi đau với người vợ trẻ lớn hơn khi cô con gái của họ, bé Helen, mới 2 tuổi giờ chịu cảnh mất cha. Trên trang cá nhân, chị kể, suốt một tuần qua, bé luôn miệng khóc, đòi đi tìm cha. Lúc 1-2 giờ đêm bé còn kêu đi kiếm ba, ba đi đâu mất tiêu rồi?!

“Sao em lại ngu ngốc như vậy. Em đã không biết anh sẽ ra đi mãi mãi. Sao ông Trời lại cướp đi mạng sống của ba Helen để bé mới 2 tuổi đã mất ba? Một năm rồi, Helen không được gặp ba, giờ mãi mãi không thể nào gặp ba nữa rồi”, chị viết.

“Một năm rồi, vợ chồng tôi không được gặp nhau. Tháng 8/2019 là sinh nhật của bé Helen, anh bay về Việt Nam để dự rồi ở đến tháng 10 lại qua Mỹ. Từ tháng 10/2019 đến bây giờ, anh không có về. Hồi Tết 2020 đáng ra anh về nhưng lại nhận show bên Canada. Sang tháng 2, tháng 3 thì vướng Covid-19.

Hồi tháng 9/2020, anh định về Việt Nam tổ chức sinh nhật chung của hai vợ chồng, nhưng cũng không về được. Anh đành ở lại bên đó tự cách ly luôn. Còn bây giờ có muốn về cũng không được nữa” – chị kể.

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: