Chú vẹt Frosty lăn ra ốm khiến chủ lo sốt vó đưa đi khám, khi bác sĩ chụp X-quang bất ngờ phát hiện trong bụng con vật có 21 viên kim cương của chủ nhân.

Theo metro.co.uk, Frosty là tên của chú vẹt đuôi dài mặt trời (sun parakeet) 8 tháng tuổi ở Bangkok, Thái Lan. Gần đây chủ của Frosty phát hiện con vật có nhiều biểu hiện bất thường.

Không chỉ có biểu hiện suy nhược thần kinh, chú vẹt còn chán ăn, thờ ơ, không thiết tha với bất cứ điều gì. Lo sợ Frosty mắc bệnh, người chủ đã đưa nó đến bệnh viện thú y để kiểm tra.

Tại đây, bác sĩ thú y Kuntita Pavenasakorn tiếp nhận và chụp X-quang cho con vẹt. Nhìn vào phim X-quang, bác sĩ phát hiện có rất nhiều dị vật trong dạ dày Frosty và quyết định phẫu thuật.

Sau ca mổ kéo dài 2 tiếng đồng hồ, bác sĩ gắp được 21 viên kim cương ra khỏi bụng con vật, mỗi viên nặng khoảng 0,2 carat.

21 viên kim cương được gắp ra khỏi bụng của Frosty (ảnh chụp màn hình Viral Press).

Vị bác sĩ thú y cho biết, vẹt đuôi dài mặt trời rất dễ bị thu hút bởi những đồ vật sáng bóng, lấp lánh. Vì vậy khi thấy đồ trang sức của chủ nhân, Frosty đã lén lút nuốt chúng vào bụng.

Lâu dần, các viên kim cương có góc cạnh sắc nhọn làm tổn thương nội tạng chú vẹt, gây viêm, đau. May mắn là chủ nhân phát hiện kịp thời nên con vật không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ Kuntita Pavenasakorn cũng nói rằng từng tiếp nhận nhiều trường hợp vẹt nuốt trang sức nhưng đây là lần đầu tiên có một con vẹt nuốt nhiều kim cương như vậy được ghi nhận.

Hiện Frosty vẫn phải ở lại bệnh viện thú y ít nhất 1 tuần để hồi phục sức khỏe. Sau khi nó xuất viện, chắc chắn chủ nhân của Frosty sẽ phải giấu những đồ trang sức bắt mắt của mình đi để tránh lặp lại việc tương tự.