Bộ Tư pháp Mỹ ngày 24/9 cho biết Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra về vụ việc 9 phiếu bầu qua thư, bao gồm 7 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump, được tìm thấy trong một thùng rác gần Scranton, bang Pennsylvania.

New York Post đưa tin cuộc điều tra đã được tiến hành hồi đầu tuần theo yêu cầu của công tố viên hạt Luzerne Stefanie Salavantis. FBI đã hợp tác với cảnh sát bang Pennsylvania thực hiện việc lấy lời khai những bên có liên quan “sau khi có thông tin về một lượng nhỏ phiếu bầu gửi qua thư cho Hội đồng bầu cử hạt Luzerne đã bị vứt bỏ”.

“Chúng tôi có thể xác nhận một lượng nhỏ phiếu bầu của quân đội đã bị loại bỏ. Các nhà điều tra đã thu hồi 9 phiếu. Trong đó, một số lá phiếu được xác định cho các cử tri cụ thể còn một số thì không. Có 7 phiếu là bầu cho ứng cử viên Tổng thống Donald Trump”, theo Bộ Tư pháp.

Pennsylvania là một bang chiến trường quan trọng bởi cử tri ở đây chưa chắc chắn sẽ nghiêng về ông Trump hay đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden. Kết quả của bang này khả năng có tác động không nhỏ tới cục diện cuối cùng của cuộc bầu cử.

Trước đó, ông Trump từng nhiều lần bày tỏ nghi ngờ về độ tin cậy của việc bỏ phiếu qua thư, theo báo New York Post. Ông đã lên án vụ việc này khi rời Nhà Trắng ngày 24/9 để thực hiện chuyến đi đến bang North Carolina và Florida.

“Các lá phiếu có tên Trump, và họ đã ném chúng vào thùng rác. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng cuộc bầu cử sẽ diễn ra trung thực và tôi không chắc rằng điều đó có thể xảy ra”, Tổng thống Trump nói.

Tổng thống Trump đang kêu gọi thượng viện sớm phê duyệt vị trí thẩm phán Tòa án Tối cao. Ông dự định sẽ công bố đề cử cho vị trí này vào ngày 26/9. Ông Trump cho rằng việc đề cử sớm vị trí thẩm phán sẽ giúp giải quyết các tranh cãi về kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 3/11.