Đang di chuyển trên đường, một chiếc xe Jeep bất ngờ bị sét đánh trúng 2 lần liên tiếp được camera hành trình của ôtô phía sau ghi lại.

Ngày 6/7, trên trang Carscoops đăng tải đoạn clip dài 18 giây khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Một chiếc xe Jeep Grand Cherokee đang di chuyển trên một con đường ngoại ô thành phố Waverly (bang Kansas, Mỹ), trong một cơn giông bão lớn thì đột nhiên bị một tia sét lớn đánh trúng. Ngay sau đó, có thêm 1 tia sét nhỏ hơn cũng đánh vào đúng chiếc xe này.

Mời quý độc giả xem video( nguồn dẫn từ Carscoops):

Ngay sau đó, đèn của chiếc xe này đã tắt vì có thể hệ thống điện bị cháy. Chiếc xe Jeep này cũng có dấu hiệu bị nổ lốp khiến nó phải đứng im.

Người đăng tải đoạn video cho biết, trên xe có một đôi vợ chồng cùng ba đứa con, trong đó có hai em bé dưới 2 tuổi. Rất may, không ai bị thương sau những cú sét đánh này.

Trong bài phỏng vấn trên Inside Edition, cả gia đình đều xuất hiện “bình an vô sự” và không hề có dấu hiệu bị thương.

Khi phóng viên hỏi rằng: “Gia đình bạn có cảm thấy may mắn khi không bị tổn thương tới tính mạng không?”, đại diện gia đình trả lời “chúa đã phù hộ chúng tôi”.

Dấu vết do sét đánh để lại trên tay nắm cửa của chiếc xe (ảnh cắt từ clip).
Dấu vết do sét đánh để lại trên tay nắm cửa của chiếc xe (ảnh cắt từ clip).

Bị sét đánh là một trong những điều đáng sợ nhất có thể xảy ra. Thế nhưng, ngồi trong ô tô là một nơi tương đối an toàn bởi thiết kế của ô tô tương tự với phát minh lồng Farday (còn gọi là lồng RF).

Khi sét đánh, dòng điện được truyền từ vỏ kim loại xuống đất qua lốp xe. Đa số những vụ sét đánh vào xe, các lốp xe đều bị hỏng do nguồn điện cực lớn truyền qua.