Hình ảnh cho thấy người đàn ông đang dùng kìm cẩn thận cắt hàng rào sắt; để giải cứu chó cưng mắc kẹt đang sợ hãi.

Video ghi lại cảnh chủ nhân cắt hàng rào sắt giải cứu chó cưng mắc kẹt

Những bức ảnh chó cưng mắc kẹt siêu hài hước vì trót “nghịch dại”

Những con động vật dễ thương đôi khi cũng rất tò mò và tinh nghịch dẫn đến những pha mắc kẹt; khiến chủ nhân phải “dở khóc dở cười” khi cứu chúng.

Dưới đây là những tình huống khó đỡ của những chú chó cưng mắc kẹt mang lại tiếng cười sảng khoái cho mọi người.

Video: Chủ nhân phải cắt hàng rào sắt để giải cứu chó cưng mắc kẹt
Muốn trốn khỏi nhà đi chơi mà không lọt qua bờ rào.
Những bức ảnh chó cưng mắc kẹt siêu hài hước vì trót "nghịch dại"
Pha mắc kẹt dở khóc dở cười với chú chó nhỏ.
Nuôi thú cưng trong nhà: Liệu pháp tuyệt vời cho sức khỏe không phải ai cũng biết
Muốn uống nước dừa mà khó quá (ảnh: intternet).

Nuôi thú cưng trong nhà: Liệu pháp tuyệt vời cho sức khỏe không phải ai cũng biết

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Bệnh viện Động vật Hoa Kỳ cho thấy; hơn 90% chủ sở hữu vật nuôi tin rằng việc nuôi một con vật cưng; có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của họ.

Dành thời gian cho chó, mèo hay nhiều loài động vật khác sẽ góp phần cải thiện tâm trạng và sức khỏe của con người. Nghiên cứu cho thấy rằng có một con vật cưng có thể giúp chúng ta hạnh phúc hơn; khỏe mạnh hơn, ít căng thẳng hơn và hiệu quả hơn trong công việc. Đặc biệt, trong khoảng thời gian làm việc tại nhà trong trận đại dịch COVID-19; người bạn nhỏ này thực sự là “người hùng thầm lặng”; khiến những ngày tháng có phần buồn tẻ trở nên đầy màu sắc hơn.

1. Nuôi thú cưng là “động lực” để vận động nhiều hơn

Kết quả từ một nghiên cứu cho thấy những người nuôi thú cưng hoạt động nhiều hơn tới 30 phút mỗi ngày so với những người không nuôi thú cưng. Lợi ích này được nhìn thấy nhiều nhất ở những người nuôi chó; vì chó là loài động vật giàu năng lượng, chúng cần hoạt động thường xuyên để giữ sức khỏe. Chắc hẳn chúng ta không thể “làm ngơ” khi chú chó đáng yêu của mình đang vẫy đuôi đòi đi dạo đúng không nào? Vì vậy, có một con vật cưng hiếu động có thể giúp chúng ta có thêm “động lực” để ra ngoài chơi với chúng.

Với những thú cưng ít vận động như mèo, chim, cá,… chủ nhân vẫn có cơ hội vận động nhiều hơn thông qua các hoạt động huấn luyện thú cưng; hoặc vệ sinh, tắm rửa cho chúng.

2. Thú cưng giúp giảm căng thẳng

Trong xã hội hiện đại, con người thường quay cuồng với nhịp sống gấp gáp. Mỗi người, ai cũng tìm đến nhiều cách khác nhau để giảm căng thẳng; cũng như học cách thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý. Có một con vật cưng – chơi với con chó, vuốt ve con mèo hoặc chỉ đơn giản là quan sát cá bơi trong bể; sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho mọi tình huống khó xử. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người nuôi thú cưng có mức độ căng thẳng thấp hơn đáng kể; so với những người không nuôi thú cưng.

Video: Chủ nhân phải cắt hàng rào sắt để giải cứu chó cưng mắc kẹt
Nuôi thú cưng và ở bên chúng hàng ngày sẽ giúp giảm căng thẳng hiệu quả.

Ngoài ra, một nghiên cứu của Đại học bang Washington cũng chỉ ra rằng việc nuôi thú cưng và tiếp xúc với chúng 10 phút mỗi ngày; giúp giảm hormone cortisol – loại hormone trong cơ thể được tiết ra khi chúng ta căng thẳng. Vì vậy, việc nuôi thú cưng và ở bên chúng hàng ngày sẽ giúp giảm căng thẳng hiệu quả.

3. Thú cưng giúp cải thiện tâm trạng

Hãy tưởng tượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, điều đầu tiên chúng ta nhìn thấy khi về đến nhà; là một chú thú cưng đang đợi ở cửa, chạy vào lòng và chào đón nồng nhiệt. Đây sẽ là một liệu pháp an ủi tinh thần rất hiệu quả. Các nhà khoa học tin rằng dành vài phút bên thú cưng sẽ giúp não tiết ra serotonin và dopamine. Đây chính là hai hormone hạnh phúc của con người nhiều hơn bình thường.

Đặc biệt, trong thời gian đại dịch bùng phát, mọi hoạt động chỉ gói gọn trong 4 bức tường. Nếu có một chú thú cưng bên cạnh “bạn đồng hành”, cuộc sống của chúng ta chắc chắn sẽ thú vị hơn rất nhiều. Đây cũng là lý do vì sao những người thường xuyên làm việc dưới áp lực cao; thường nuôi thú cưng để cải thiện tâm trạng.

4. Nuôi thú cưng có thể giúp duy trì huyết áp ở mức cho phép

Cao huyết áp buộc chúng ta phải thường xuyên kiểm tra cân nặng, ăn uống kiêng khem và tích cực tập thể dục. Tuy nhiên, đối với những người có vật nuôi trong nhà, việc duy trì huyết áp ở mức chấp nhận được sẽ dễ dàng hơn. Đây có thể là kết quả của việc tập thể dục nhiều hơn; cũng như thái độ tích cực hơn khi nuôi thú cưng.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, nuôi thú cưng trong nhà có thể làm giảm huyết áp và cholesterol; đặc biệt là đối với những người bị huyết áp cao. Ngoài ra, một nghiên cứu khác liên quan đến 240 cặp vợ chồng cho thấy những gia đình có nuôi thú cưng; có huyết áp và nhịp tim ổn định hơn những gia đình còn lại.

Chúng ta có thể cân nhắc việc sở hữu một hoặc nhiều thú cưng, vì ngoài những lợi ích về sức khỏe và tinh thần; việc nuôi thú cưng còn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho bản thân và gia đình.