Sự việc giàn giáo đổ sập khiến 8 công nhân bị treo lơ lửng trên không, xảy ra vào ngày 17/10, tại một công trường ở thành phố São Paulo, Brazil.

Theo đoạn video ghi lại, các công nhân xây dựng đang cố gắng bám trụ trên những sợi cáp sau khi giàn giáo xây dựng giữa hai tòa tháp cao 33 tầng bất ngờ sập xuống.

Mười xe cứu hỏa đã được điều tới hiện trường, một máy bay trực thăng của cảnh sát cũng được điều động. Truyền thông địa phương cho biết, vụ sập giàn giáo khiến 8 công nhân bị mắc kẹt trên không.

sập giàn giáo 1
Hiện trường toàn những mảnh vỡ nơi giàn giáo đổ sập xuống phía dưới (ảnh chụp màn hình video)

Lidiane Dias – một nhân chứng cho biết, những công nhân bị mắc kẹt đã được giải cứu “vài phút” sau vụ sập với sự trợ giúp của cần cẩu tại chỗ.

Mặc dù lực lượng cứu hộ đã được điều đến nhanh chóng nhưng truyền thông địa phương cho biết, một công nhân đã không may tử vong sau sự cố. Thông tin về sự việc, nhà chức trách bang São Paulo cho biết đang điều tra vụ việc.

Video ghi lại sự việc:

Công ty xây dựng EZTEC, đơn vị thực hiện dự án, cho biết: “Mặc dù đã có các thiết bị bảo hộ, an toàn nhưng do sự cố đáng tiếc nên một công nhân đã tử vong. Vụ việc đang được điều tra nhưng có thể khẳng định rằng các thiết bị đảm bảo an toàn đã được trang bị đầy đủ. Công ty sẽ thực hiện mọi khuyến nghị từ cơ quan có thẩm quyền”.

Nguồn: Mirror

Có thể bạn quan tâm: