Những chiếc quần bò tội nghiệp trông giống như người mặc chúng vừa quỳ gối trên bãi cỏ ở công viên, với những vết ố màu xanh lá cây ở đầu gối và vết màu nâu quanh mắt cá chân.

Thương hiệu thời trang danh tiếng Gucci vừa cho ra đời một mẫu quần yếm bò trị giá 1.400 USD (tương đương 32 triệu VNĐ) với những “vết ố” ở đầu gối.

Quần yếm Gucci được nhuộm hiệu ứng ố vàng. Ảnh: Gucci.

Gucci cho biết quần yếm denim được làm thủ công từ bông hữu cơ và xử lý đặc biệt để tạo hiệu ứng giống như bị ố vàng hay vấy bẩn khi làm vườn. Thiết kế vừa được mở bán thuộc bộ sưu tập Thu Đông 2020 dành cho nam mang phong cách grunge.

Theo New York Post, nhiều nông dân thấy lạ khi một chiếc quần ngả màu, luộm thuộm lại có giá đắt như vậy. Ông Lauren Gitlin, nông dân 40 tuổi, nói: “Tôi đang nghĩ nếu dùng số tiền đó để cắt cỏ khô sẽ được bao nhiêu kiện. Đó mới là thứ tôi quan tâm nhất”.

Người điều hành trang trại bò sữa Villa Villekulla ở tiểu bang Vermont (Mỹ) nói không biết phải làm gì với chiếc quần đắt đỏ của Gucci. Cô nói: “Nếu tôi có một chiếc quần như vậy, tôi sẽ đưa chúng lên eBay và dùng tiền đó để mua ngũ cốc hoặc thiết bị làm sữa. Số tiền đó thực sự không dễ kiếm khi bạn là một nông dân”. Người này cho biết món quà lớn nhất từ trước tới nay của cô là một chiếc quần yếm Carhartt cách nhiệt khoảng 70 USD.

Cô còn chỉ ra vị trí vết bẩn trên quần của Gucci không chính xác. “Tôi nghĩ rằng cần phải gọi một chuyên gia tới đây. Thực tế các vết bẩn do công việc cắt cỏ thường ở đầu gối và trên đầu gối một chút. Nếu Gucci muốn chúng trở nên chân thực, họ nên thêm vết bẩn”, cô nói.

Không phải lần đầu Gucci khiến mọi người sửng sốt vì giá bán. Hãng từng bán mũ rơm giá 392 USD (khoảng 9 triệu đồng), dép quai hậu thập niên 1980 giá 490 USD (11 triệu đồng), tất pha lê 1.080 bảng (hơn 32,3 triệu đồng), túi nhựa giống xô đựng nước 980 USD (hơn 22 triệu đồng).