Hà Nội vừa ghi nhận thêm 5 người trong gia đình ở huyện Mỹ Đức dương tính Covid-19 khi test nhanh.

Theo VTC News, tối 5/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận một ca dương tính Covid-19 mới tại huyện Mỹ Đức. Bệnh nhân là L.V.C, (nam, SN 1982, địa chỉ tại An Mỹ, Mỹ Đức), là tài xế lái xe tự do.

Ngày 13/6, anh L.V.C. cùng anh Đ.Đ.Đ. (SN 1988, địa chỉ tại Thi Sơn, Kim Bảng, Hà Nam) từ Hà Nội vào huyện Hoàng Mai, Nghệ An để bán xe cho khách. Sau đó hai người bắt xe khách về Hà Nam trong ngày. Anh Đ. là người buôn bán xe tải, máy xúc; xuất hiện triệu chứng bệnh từ 1/7, được CDC Hà Nam xét nghiệm PCR dương tính Covid-19 ngày 5/7.

Tối 13/6, anh C. ngủ lại nhà anh Đ. Ngày hôm sau, anh C. về nhà và không đi đâu, chỉ tiếp xúc với vợ và 3 con.

Ngày 23/6, anh C. cùng vợ con đến nhà bố mẹ vợ tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến 23h thì về nhà.

Ngày 28/6, anh này thấy sốt nhẹ. Đến ngày 5/7, bệnh nhân vẫn sốt và ho. Anh C. đi khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức và được làm xét nghiệm test nhanh kết quả dương tính.

4 người trong cùng gia đình (vợ và 3 con) đều xuất hiện triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh. Mẫu xét nghiệm nhanh đều cho kết quả dương tính Covid-19.

Như vậy sau gần 10 ngày không ghi nhận ca mới, đến nay Hà Nội phát hiện thêm chùm ca bệnh mới tại huyện Mỹ Đức.

Theo Báo Tin Tức, huyện Đông Anh, Hà Nội cũng ghi nhận thêm ca dương tính Covid-19, là bảo vệ Khu công nghiệp Thăng Long. Bệnh nhân là H.V.H. (nam, sinh năm 1986, trú tại Đồng Sen, Việt Lập, Tân Yên, Bắc Giang). Người này đang trọ tại ngõ 12, Mai Châu, xã Đại Mạch, Đông Anh.

Ngày 26-27/6 bệnh nhân có tiếp xúc với anh trai và 2 cháu tại Bắc Giang.  Ngày 4/7, sau khi anh trai và 2 cháu có kết quả xét nghiệm dương tính, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh được xét nghiệm test nhanh, kết quả dương tính.

Ngày 5/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính. Có 36 F1 tiếp xúc gần bệnh nhân đã được đi cách ly.

Ngay trong đêm 5/7, 1.500 công nhân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Những công nhân này sẽ ở lại công ty cho đến khi có kết quả xét nghiệm.