Trong số 33 trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động tại 13 tỉnh, thành phố, riêng Hà Nội có 11 trung tâm.

30/33 trung tâm bị công an điều tra

Tin từ Cục Đăng kiểm, 33 trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động tại 13 tỉnh, thành phố gồm: Phú Thọ, Hoà Bình, TP Hà Nội, TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng, Tiền Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Trong số này, có 30 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động để công an điều tra, 1 trung tâm đăng kiểm do vấn đề về nhân sự, 1 trung tâm do không đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy, 1 trung tâm đăng kiểm do đăng kiểm viên bị tạm đình chỉ và 1 trung tâm đăng kiểm do thu hồi đất.

Riêng tại Hà Nội, 11 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động.

Bắt giám đốc, phó giám đốc cùng 5 đăng kiểm viên ở TP. HCM

Hôm nay Công an huyện Hóc Môn (TP. HCM) đã khởi tố, bắt tạm giam 7 bị can tại Trung tâm đăng kiểm (TTĐK) xe cơ giới 50-14D (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) để điều tra về tội nhận hối lộ.

Những người bị khởi tố liên quan đến sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm này gồm các ông Hoàng Tấn Lực (sinh năm 1989, ngụ huyện Củ Chi) – Giám đốc và Bế Bình Dương (sinh năm 1984, ngụ quận 12) – Phó Giám đốc. Cùng bị bắt, khởi tố còn có 5 đăng kiểm viên khác.

Giá xăng đi ngang

Trong phiên điều chỉnh chiều nay của liên Bộ Công Thương – Tài chính, giá xăng RON 95-III và xăng E5 RON 92 giữ nguyên giá bán như cách đây 8 ngày, lần lượt là 22.150 đồng và 21.350 đồng một lít.

Cùng lúc, giá mặt hàng dầu đều giảm. Cụ thể, dầu diesel giảm 520 đồng, về mức 21.630 đồng một lít; dầu hoả hạ 960 đồng, còn 21.800 đồng và mỗi lít dầu mazut giảm 380 đồng, còn 13.360 đồng một kg.

Diễn biến vụ nữ sinh bị tông chết ở Ninh Thuận

Trung tá Lê Hồng Trình, Thủ trưởng cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 (Quân chủng Phòng không – Không quân), cho biết cơ quan này đã tiến hành giải quyết tin tố giác tội phạm từ ông Hồ Hoàng Hùng (ngụ TP. Phan Rang, Tháp Chàm, Ninh Thuận).

Hiện trường vụ nữ sinh Ninh Thuận bị tông xe tử vong. Trong hình, tài xế Minh bước xa khỏi xe vẫn nghe điện thoại.

Ông Hùng là cha của em Hồ Hoàng Anh (học sinh lớp 12, Trường chuyên Lê Quý Đôn), là nữ sinh bị tông tử vong trong vụ tai nạn giao thông hôm 28/6/2022.

Theo ông Trình, đơn tố giác của ông Hùng không thuộc thẩm quyền của cơ quan này nên đã chuyển đơn đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận. Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 cũng đã gửi thông báo đến ông Hùng.

Ông Hùng có đơn tố giác lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cùng với các bác sĩ, kỹ thuật viên Khoa Hóa – Vi sinh của bệnh viện này vào đầu tháng 12/2022 vì đã có hành vi “Cố ý làm sai lệch hồ sơ” trong vụ tai nạn trên.

Theo ông Hùng, gia đình rất bức xúc khi nhận được thông báo kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hoàng Anh là 0,79g/l máu, vì Hoàng Anh là học sinh giỏi, ngoan hiền, chưa bao giờ sử dụng rượu bia (Độc giả theo dõi chi tiết trên Trithucvn).