UBND TP Hà Nội đồng ý cho học sinh khối 5,6,9,10 và 12 ở những địa bàn thuộc 18 huyện, thị ngoại thành trở lại trường từ 8/11.

Ngày 1/11, căn cứ tờ trình của Sở GD&ĐT, UBND TP Hà Nội quyết định cho học sinh thủ đô trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, theo báo Người lao động.

Cụ thể, từ 8/11, học sinh các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp (học sinh lớp 5, 6, 9, 10 và 12) của 18 huyện, thị xã (mức độ dịch ở cấp 1 và 2, trong 14 ngày tính đến 8/11 không có F0 cộng đồng) sẽ học trực tiếp. Các khối lớp còn lại và toàn bộ học sinh nội thành duy trì học online.

Theo VnExpress, từ 24/10 đến nay có 5 huyện của Hà Nội ghi nhận các F0 cộng đồng tại ổ dịch mới, bao gồm: Quốc Oai, Thanh Oai, Ứng Hoà, Hoài Đức, Mê Linh. Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục, những địa bàn có ca mắc cộng đồng gần đây sẽ được xem xét cho học sinh trở lại trường ở các đợt tiếp theo.

Theo yêu cầu của UBND TP Hà Nội, các trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch, có phương án đảm bảo giãn cách, giảm sĩ số học sinh trên mỗi buổi dạy. Tạm thời không không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân, dạy một buổi trong ngày đến khi có thông báo mới.