Kể từ 6 giờ sáng mai, thứ Ba ngày 21/9, Hà Nội ngừng áp dụng kiểm soát giấy đi đường với người dân di chuyển trên địa bàn thành phố.

Vnexpress đưa tin, thông tin này do Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng công bố chiều nay (20/9).

Cụ thể, ông Dũng cho biết Hà Nội gỡ bỏ nguyên tắc phân vùng chống dịch; đồng thời, thành phố tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong việc giám sát việc di chuyển. Ông Dũng cho biết thành phố cố gắng tránh phát sinh thêm các thủ tục hành chính với các cá nhân và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố Hà Nội tiếp tục duy trì các biện pháp phong tỏa hẹp trên địa bàn. Nếu phát hiện thấy ca nhiễm Covid-19, thì lực lượng chức năng cần nhanh chóng truy vết, cách ly nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.

Như vậy, theo thông báo trên, những người được di chuyển trên địa bàn Hà Nội sẽ không còn cần phải sử dụng giấy đi đường. Trước đó, thành phố áp dụng một số mẫu giấy đi đường khác nhau. Tính từ ngày 24/7 đến nay, Hà Nội đã có 5 lần thay đổi phương thức cấp giấy đi đường.

Việc gỡ bỏ kiểm soát giấy đi đường dự kiến sẽ tạo điều kiện thuận tiện hơn cho người dân lưu thông trên đường. Tuy nhiên, thành phố khuyến cáo người dân nên ở nhà, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết.

Cũng trong cuộc họp chiều này, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, cho biết Sở khuyến cáo thành phố tiếp tục duy trì 23 chốt tại cửa ngõ để kiểm soát ra vào.

Bên cạnh đó, Hà Nội vẫn tiếp tục tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách công cộng đi và đến thành phố.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang nghiên cứu cho phép hoạt động lại một số shipper công nghệ với số lượng phù hợp với việc bán hàng mang về, đảm bảo đời sống cũng như giải quyết công ăn việc làm.

Zing đưa tin, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, cho biết trong lần giãn cách xã hội lần 4 của thành phố, kể từ ngày 7/9, Hà Nội ghi nhận 353 ca F0. Như vậy, trung bình gần 28 ca/ngày. Trong đó có 32 ca được phát hiện trong cộng đồng. Hiện nay, toàn thành phố Hà Nội có 10 chùm ca bệnh phức tạp.