Hai em bé 15 và 3 tháng tuổi ở bang Kentucky, Mỹ, được tìm thấy ở sân sau khi lốc xoáy khủng khiếp thổi bay bồn tắm mà hai bé đang nằm trú ẩn.

Clara Lutz, bà ngoại của bé Kaden (15 tháng tuổi) và Dallas (3 tháng tuổi), ngày 19/12 kể lại với WFIE-TV rằng bà đã đặt cháu vào bồn tắm cùng chăn, gối và một cuốn Kinh thánh khi lốc xoáy tấn công hôm 10/12, theo Guardian

Sau đó, ngôi nhà của họ ở hạt Hopkins, bang Kentucky, bắt đầu rung lắc mạnh.

“Điều tiếp theo mà tôi biết là chiếc bồn tắm bị nâng lên, và tuột khỏi tay tôi”, bà Lutz nói. “Tôi không giữ nổi nó, lúc đó tôi chỉ biết cầu Chúa”.

Bà Lutz bị bình nước gần bồn tắm đập trúng phía sau đầu. Căn nhà của bà bị phá hủy tới tận phần móng. Bà cho biết mình đã tìm kiếm hai cháu trong đống đổ nát. “Tôi chỉ biết nói ‘Xin Chúa hãy che chở bọn trẻ an toàn. Cầu xin người'”.

Chiếc bồn tắm sau đó được cảnh sát tìm thấy ở sân, bị lật úp và hai đứa bé vẫn sống sót kỳ diệu bên dưới. Họ phát hiện Dallas bị sưng lớn ở sau đầu và đưa cậu bé đến bệnh viện y Đại học Vanderbilt ở Nashville, não của cậu bé bị xuất huyết.

Bà Lutz cho hay cha mẹ hai đứa trẻ sống ở mũi phía bắc của hạt và ngôi nhà của họ gần như nguyên vẹn sau trận lốc xoáy kinh hoàng. 

Hơn 40 trận lốc xoáy đã tấn công 6 bang Arkansas, Mississippi, Missouri, Kentucky, Tennessee và Illinois vào đêm 10/12 khiến ít nhất 92 người thiệt mạng. Lốc xoáy đã giật sập đường dây điện, tốc mái nhà, hủy hoại nhiều khu vực dân cư.