Cựu trung vệ Nguyễn Van Bakel của FLC Thanh Hóa tiết lộ hai CLB lớn thuộc giải bóng đá Hà Lan từng muốn chiêu mộ Đoàn Văn Hậu trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm 2019.

Nguyễn Van Bakel đã đã tiết lộ rằng Văn Hậu sẽ có trận ra mắt đội một Heerenveen sau màn trình diễn, nhưng đến tận bây giờ, thời điểm sắp hết hợp đồng thì Văn Hậu cũng chỉ vỏn vẹn thì đấu được cho Sportclub Heerenveen được 4 phút.

Nguyễn Van Bakel góp phần đưa Văn Hậu tới được Heerenveen.

Van Bakel cũng tiết lộ rằng nhiều đội bóng lớn ở châu Âu từng muốn sở hữu Văn Hậu, trong đó có PSV và Feyenoord, hai “gã khổng lồ” của bóng đá Hà Lan. Vấn đề của các đội bóng Hà Lan là phải trả lương gấp 1,5 lần mặt bằng chung cho các cầu thủ ngoài châu Âu và cựu trung vệ 36 tuổi này không loại trừ khả năng Heerenveen không giữ chân Văn Hậu.

“Tôi nói chuyện với vài đội bóng Hà Lan, trong đó PSV và Feyenoord là hai đội bóng rất nghiêm túc với đề nghị dành cho Văn Hậu. PSV khi đó chỉ có một hậu vệ trái, nhưng trong một tuần, họ đã mua liền 2 người. Feyenoord cũng tương tự khi có 3 cái tên cho vị trí này ở đội một. Nếu tới đây, Văn Hậu sẽ rơi vào trường hợp tương tự Công Phượng tại Sint-Truidense v.v”, Van Bakel chia sẻ.

Văn Hậu cũng chỉ vỏn vẹn thì đấu được cho Sportclub Heerenveen được 4 phút.

“Văn Hậu mới 20 tuổi và có tiềm năng lớn, bởi vậy, nhiều đội bóng tại châu u muốn sở hữu cậu ấy. Nhưng trước mắt, tôi vẫn muốn Heerenveen sẽ ký hợp đồng dài hạn với Văn Hậu”, cựu trung vệ từng khoác áo Thanh Hóa bày tỏ quan điểm.

PSV và Feyenoord là hai trong số những đội bóng giàu thành tích hàng đầu của bóng đá Hà Lan. PSV đã lên ngôi 24 lần tại giải VĐQG Hà Lan, mang về 9 cúp quốc gia, 1 European Cup (tiền thân Champions League) và 1 UEFA Cup (Europa League). Trong khi đó, Feyenoord đã có 15 lần vô địch quốc gia, bên cạnh 13 cúp quốc gia, 1 European Cup cùng 2 UEFA Cup.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.