Hàng chục ngàn người xuống đường ở Belarus

Hàng chục ngàn người Belarus đã xuống đường biểu tình ở thủ Minsk hôm Chủ nhật, theo Euro News. Đây là tuần thứ 5 diễn ra các cuộc biểu tình hàng ngày nhằm gây áp lực buộc Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko phải từ chức.

Hàng chục ngàn người xuống đường ở Belarus
Cư dân mạng chia sẻ video về cuộc biểu tình tại Belarus hôm 6/9/2020 (ảnh chụp màn hình Twitter).

Làn sóng biểu tình gia tăng sau khi ông Lukashenko tuyên bố chiến thắng trong một cuộc bầu cử bị cáo buộc là gian lận.

Hơn 200 nhân viên Liên Hợp Quốc (LHQ) ở Syria nhiễm COVID-19

Một lá thư của người đứng đầu văn phòng LHQ tại Syria vào tuần trước đã bị rò rỉ tới hãng tin Reuters. Lá thư này cho biết: “Hơn 200 ca nhiễm đã được báo cáo trong sốc ác nhân viên LHQ, một số người đã phải nhập viện”.

Anh đặt thời hạn cho thỏa thuận thương mại với EU

Reuters cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson đặt thời hạn tới ngày 15/10 phải đạt được thỏa thuận thương mại tự do với Liên minh châu Âu (EU), nếu không thì hai bên nên “chấp nhận điều đó và cứ thế tiến lên”.

Anh rời EU vào ngày 31/1 nhưng có rất ít tiến triển trong việc đàm phán thỏa thuận thương mại mới, sau khi thỏa thuận chuyển đổi hiện trạng kết thúc vào tháng 12, theo Reuters.

Facebook cảnh báo sẽ “mạnh tay” với bài đăng thao túng bầu cử Mỹ

Trong cuộc phỏng vấn hôm 6/9 trên CNN, ông Nick Clegg, một quan chức hàng đầu Facebook, cho biết mạng xã hội này sẽ “mạnh tay hơn nhiều” đối với các bài đăng nhằm thao túng hoặc đánh lừa cử tri Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra vào tháng 11.

Theo Bloomberg, Facebook bị chỉ trích về tình trạng thông tin sai lệch được truyền tải tự do trên mạng xã hội này trong cuộc bầu cử năm 2016 và không hành động đủ nhanh trong mùa bỏ phiếu năm nay.

Cảnh sát Philippines bị chỉ trích vì kế hoạch giám sát mạng xã hội

Straits Times sáng 7/9 đưa tin, cảnh sát Philippines đã thu hút sự chỉ trích từ cư dân mạng và các nhà hoạt động vì kế hoạch giám sát mạng xã hội để thực thi các quy định cách ly trong đại dịch COVID-19.

Những người chỉ trích cáo buộc cảnh sát “độc đoán” và áp dụng “tiêu chuẩn kép.