Đài phát thanh Ba Lan RMF FM vào thứ Hai, ngày 6 tháng 11 đưa tin hàng chục tài xế Ba Lan đã dùng xe tải làm gián đoạn giao thông tại các cửa khẩu biên giới với Ukraine, kêu gọi đẩy lùi sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các hãng vận tải của Ukraine sau khi hoạt động vận tải giữa Ukraine và Liên minh châu u (EU) được tự do hóa.

Cơ quan biên phòng quốc gia Ba Lan cho biết lưu thông hàng hóa tới các cửa khẩu Yahodyn-Dorohusk, Krakivets-Korchova và Rava-Ruska-Hrebenne đã bị gián đoạn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cả việc nhập cảnh Ba Lan lẫn xuất cảnh Ukraine.

Theo những người tổ chức biểu tình, mỗi giờ họ chỉ cho phép một xe tải đi qua, cùng các phương tiện chở các sản phẩm bảo vệ an ninh, hàng cứu trợ nhân đạo, động vật và hàng dễ hư hỏng.

Hôm 3/11, các tài xế xe tải Ba Lan đã tổ chức một cuộc biểu tình quy mô lớn và đe dọa sẽ phong tỏa tất cả các lối qua lại biên giới giữa Ba Lan và Ukraine.

Đại sứ Ukraine tại Ba Lan Vasyl Zvarich đã gọi những hành động như vậy là “một cú đâm đau đớn vào lưng Ukraine”, quốc gia đang hứng chịu ảnh hưởng nặng nề từ cuộc xung đột quân sự với Nga, đồng thời kêu gọi các hãng vận tải chấm dứt hoạt động phong tỏa biên giới.

Việc đóng cửa ba trạm kiểm soát lớn nhất với Ba Lan có ý nghĩa gì đối với nền kinh tế Ukraine. Vậy vì sao người Ba Lan chặn biên giới với ukraine?

Trước đó, vào tháng 6/2022, văn bản Thỏa thuận vận tải hàng hóa đường bộ được ký đã bãi bỏ yêu cầu các hãng vận tải Ukraine phải xin giấy phép phù hợp để vận chuyển song phương giữa balan-ukraine và quá cảnh sang EU

Sau khi ký kết, trong năm đầu tiên, số lượng xe tải qua biên giới Ukraine-Ba Lan hướng đến EU đã tăng 53% trong khi số lượng chuyến hàng qua biên giới cũng tăng 43%./.

Các công ty vận tải đường bộ Ba Lan đã tranh cãi suốt nhiều tháng qua về quyền tiếp cận tạm thời đặc biệt của Ukraine đối với các con đường trong EU, được cấp sau khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine.

Các công ty này cho rằng quyết định trên đang làm suy giảm hoạt động kinh doanh của họ.

Các hãng vận tải Ba Lan yêu cầu Chính phủ Ukraine cấp lại giấy phép vận tải đã bị hủy bỏ theo chế độ miễn thị thực vận chuyển.

Thứ trưởng Bộ Phát triển Cộng đồng, Lãnh thổ và Cơ sở hạ tầng Sergei Derkach trong một cuộc phỏng vấn với Forbes đã giải thích lý do chính của cuộc biểu tình phong tỏa 3 của khẩu của người Ba Lan rằng:

Các hãng hàng không Ba Lan, vốn có đội phương tiện lớn nhất ở EU, sợ cạnh tranh với các hãng hàng không Ukraine và do đó, đang cố gắng giành được ưu đãi cho mình. Đồng thời Sergei Derkach còn cho biết các hãng vận tải Ba Lan đưa ra sáu yêu cầu đối với Ukraine, nhưng về nguyên tắc, hầu hết các yêu cầu này là không thể đáp ứng được

Alexander Kirilyuk, giám đốc bộ phận vận tải đường bộ quốc tế của tập đoàn các công ty hậu cần Zammler, đã nhận xét về hành động của các công ty vận tải đường bộ Ba Lan rằng: hàng hóa sẽ đợi ở đó sẽ kéo dài từ ba đến bốn tháng. Có nghĩa là những chiếc xe này sẽ không còn đến Liên minh Châu Âu trong năm nay nữa. Theo ông, điều này sẽ thiệt hại to lớn cho các nhà xuất khẩu và nhập khẩu.

Theo tờ forbes, vào năm 2022, vận tải cơ giới chiếm 12% xuất khẩu của Ukraine, nếu tính bằng tấn và 36%, nếu tính bằng tiền. Tổng cộng, năm ngoái Ukraine đã xuất khẩu khoảng 100 triệu tấn hàng hóa trị giá hơn 44 tỷ USD, theo dữ liệu từ Bộ Kinh tế.

Nguy cơ là doanh nghiệp Ukraine có thể nhận thêm một đòn đau mới từ người Ba Lan với vấn đề xuất khẩu hàng hóa trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp vô vàn khó khăn cũng như nguồn viện trợ từ Hoa Kỳ đang bị các thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện ngăn chặn.