Ấn phẩm Avia hôm 25/2 đã đăng tải một đoạn video ghi lại quá trình đánh bại hệ thống phòng không Patriot của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo video, tên lửa đầu tiên đã bắn trúng một trạm radar và tên lửa tiếp theo đã phá hủy một bệ phóng gần đó. 

Thông điệp của bài đăng viết rằng: “Đoạn video cho thấy một lần phá hủy khác của hệ thống phòng không Patriot của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Lần xuất hiện đầu tiên đã xuất hiện trên radar, và ngay sau đó, tên lửa đã đập vỡ bệ phóng nằm gần đó thành từng mảnh. Có vẻ như mùa săn bắn đã mở ra cho những người Yêu nước”

Lưu ý rằng đây là hệ thống phòng không Patriot của Mỹ bị phá hủy thứ hai trong tuần này.

Trước đó, hôm 22/2 “Một tổ hợp hệ thống phòng không Patriot khác của Lực lượng vũ trang ukraine đã bị Lực lượng Vũ trang Nga phá hủy ở khu vực Kherson. cuộc tấn công cũng khiến Ít nhất 40 người thiệt mạng, trong đó có 20 binh sĩ Anh và hàng chục người bị thương.”

Tuy nhiên, hiện tại chỉ có một vụ phá hủy tổ hợp này được xác nhận, như tuyên bố trước đó của Bộ Quốc phòng Nga.

Ngoài ra một Đoạn video ghi lại cảnh radar P-18 Malachite của Ukraine bị phá hủy gần làng Vladimirovka ở DPR cũng xuất hiện trên Internet hôm 25/2.

Theo ấn phẩm topcor cuộc tấn công được thực hiện từ một máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sử dụng tên lửa chống chiến thuật X-35U với tầm phóng 260 km.

Đoạn video cho thấy loại đạn nói trên có thể bắn trúng chính xác vào radar được chỉ định như thế nào. Kết quả là, radar gần như không còn lại gì.