Một vụ nổ nghi do rò rỉ khí gas xảy ra tại khách sạn nổi tiếng Saratoga ở thủ đô Havana khiến ít nhất 18 người chết và 74 người bị thương.

Vụ nổ xảy vào khoảng 11h ngày 6/5, làm hư hại nhiều tầng của khách sạn Saratoga nằm ở trung tâm thủ đô Havana (Cuba), các bức tường bị sóng xung kích thổi bay. Nhiều ôtô đậu bên ngoài khách sạn bị các mảng tường đè bẹp, theo Reuters.

Cận cảnh hiện trường vụ nổ khách sạn Saratoga (ảnh chụp màn hình AP).

Phát biểu trên truyền hình, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cho biết đây không phải một vụ đánh bom và nguyên nhân gây ra vụ nổ có thể là tai nạn rò rỉ khí gas.

Ít nhất 2 xe cứu thương và 5 xe cứu hỏa được điều đến hiện trường, cảnh sát phong tỏa khu vực xung quanh nơi xảy ra vụ nổ. Truyền hình Cuba đưa tin các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn đang diễn ra và chưa rõ liệu còn nạn nhân nào mắc kẹt dưới đống đổ nát hay không.

Đoạn video từ hiện trường cho thấy khói đen bốc lên cuồn cuộn bao trùm xung quanh khách sạn, người dân trên đường nhìn với ánh mắt kinh ngạc, và những chiếc ôtô liên tục bấm còi để rời khỏi khu vực nguy hiểm.

Roberto Enrique Calzadilla, đại diện công ty nhà nước điều hành khách sạn Saratoga, cho biết cơ sở không hoạt động vì đang trong quá trình chuẩn bị cuối cùng để mở cửa trở lại, chỉ có công nhân bên trong khi xảy ra vụ nổ.

“Các công nhân sửa chữa và làm mọi công việc để mở lại cơ sở. Vào buổi sáng, họ nạp ga và dường như một sự cố nào đó gây ra vụ nổ”, ông Calzadilla cho biết.

Cận cảnh hiện trường vụ nổ khách sạn Saratoga (ảnh chụp màn hình AP).

Khách Khách sạn Saratoga được thiết kế theo phong cách cách tân cổ điển với 96 phòng với hai quán bar, hai nhà hàng, một spa, một phòng gym và một hồ bơi trên tầng thượng. Nơi đây được biết đến là địa điểm đón tiếp nhiều quan chức cấp cao và người nổi tiếng.