Theo Zing, giới truyền thông Áo đưa tin chiến lược gia Alfred Riedl qua đời vì bệnh ung thư tại quê nhà. Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sinh ngày 2/11/1949, mất bên vợ và người thân vào đêm 7, rạng sáng 8/9 (giờ địa phương).

VnExpress đăng tải, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Áo (OFB) – Leo Windtner đã gửi lời chia buồn tới gia đình và bày tỏ lòng biết ơn đối với HLV Riedl sau những cống hiến của ông cho bóng đá Áo: “Alfred Riedl là cầu thủ tài năng bậc nhất của bóng đá Áo thời còn thi đấu. Ông cũng giành được nhiều thành tựu khi ra nước ngoài, đặc biệt là trên cương vị HLV các đội tuyển quốc gia. Thay mặt OFB, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những đóng góp của ông, Riedl”.

HLV Alfred Riedl   người thầy của Hồng Sơn, Công Vinh… qua đời
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Zing.

Ông Alfred Riedl đã ba lần dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong các giai đoạn 1998-2000, 2003-2004 và 2005-2007. Ông từng được coi là HLV ngoại thành công nhất trong giai đoạn trước năm 2008 khi nhiều lần giúp tuyển Việt Nam vào chung kết các giải đấu khu vực như AFF Cup (tiền thân là Tiger Cup) và SEA Games.

Ông Riedl là thầy của rất nhiều cầu thủ xuất sắc trong lịch sử bóng đá Việt Nam, còn gọi là “thế hệ vàng” như: Nguyễn Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức, Trần Công Minh, Lê Công Vinh, Phạm Văn Quyến, Nguyễn Minh Phương… Ông luôn nhận được sự tôn trọng cả về chuyên môn lẫn nhân cách từ các học trò và các trợ lý của mình.