HLV Mikel Arteta của Arsenal mắc COVID-19 khiến ban tổ chức Premier League sẽ phải tiến hành họp khẩn chiều nay (theo giờ Việt Nam) để quyết định vòng 30 cuối tuần này có diễn ra hay không.

Thông tin trên Dân Trí, việc HLV Mikel Arteta nhiễm COVID-19 khiến Chính phủ Anh nâng cao sự đề phòng về việc lây lan của virus corona trong cộng đồng. 

Trong một tuyên bố sau cuộc họp khẩn cấp, Thủ tướng Anh Boris Johnson tiết lộ các sự kiện thể thao có thể bị cấm sau khi nhận được thông tin Arteta dương tính với nCoV.

Trước tình hình trên, ban tổ chức Premier League cũng nhanh chóng thông báo sẽ tiến hành họp khẩn để bàn về việc có thi đấu hay không vòng 30 Premier League.

“Trong thông báo của Arsenal tối nay xác nhận rằng huấn luyện viên đội một Mikel Arteta đã dương tính với COVID-19.  Premier League sẽ triệu tập một cuộc họp các câu lạc bộ khẩn cấp vào sáng thứ 6 (giờ Anh) để bàn về lịch thi đấu”, theo thông tin từ Premier League.

Trước đó, 3 cầu thủ của Leicester được yêu cầu tự cách ly sau khi họ bắt đầu có các triệu chứng của COVID-19. Hậu vệ Man City là Benjamin Mendy phải cách ly sau khi người nhà của cầu thủ người Pháp nhiễm nCoV.

Đêm qua, cơ quan quản lý bóng đá châu Âu quyết định hoãn hai trận đấu tại Champions League vào tuần tới là trận đấu giữa Juventus gặp Lyon, Man City gặp Real Madrid. Do Juventus có cầu thủ nhiễm COVID-19, trong khi một số cầu thủ Real Madrid cũng tiếp xúc với người nhiễm, nên họ buộc phải cách ly đủ 14 ngày.