“Cần thủ” Park Hang-seo sảng khoái khi câu được con cá chép; một cổ động viên vào bắt đền ông phải soạn nồi lẩu Thái to đùng vào tối 19/5.

Sáng 16/5, trong lúc cho học trò ở tuyển U23 Việt Nam xả trại, ông Park “trốn” đi dạo ở công viên Văn Lang ngay trước cửa khách sạn Sài Gòn Phú Thọ. Nhiều người nhận ra và đến chào hỏi vị HLV trưởng tuyển Việt Nam; ông Park rất vui vẻ tiếp chuyện.

Tiện thấy có cổ động viên đang câu cá, ông Park bèn xin thử sức làm “cần thủ”. Động tác của chiến lược gia người Hàn Quốc trông cũng rất chuyên nghiệp. Thành quả là ông Park câu được một con cá chép.

Ông Park hào hứng kéo lên bờ con cá dính câu.
Ông Park hào hứng kéo lên bờ con cá dính câu.

Câu chuyện được đưa lên truyền thông khiến nhiều người hào hứng bình luận. Trên diễn đàn báo Người Lao Động, một cổ động viên nhắn vui, nhưng không quên nhắc khéo ông Park về món nợ với người Thái cần trả trong giải đấu này.

“Yêu cầu Thanh tra thủy sản Phú Thọ phạt ngay công dân Đại hàn dân quốc Park Hang Seo vì cái tội đi câu trộm cá mà không rủ. Phạt 1 nồi lẩu Thái chua cay to đùng ngay tại sân Phú Thọ vào tối khuya ngày 19/5/2022”, CĐV này viết.

Câu cá vốn là sở thích của nhiều HLV bóng đá tại Việt Nam, trong đó có ông Park. Bạn ông, HLV Mai Đức Chung của tuyển nữ, cũng nổi tiếng là một cần thủ với thâm niên hàng chục năm. Ông Chung từng chia sẻ với truyền thông rằng, câu cá giúp ông rèn tính kiên nhẫn, bền bỉ. “Tôi có thể ngồi im lìm cả ngày trước cần câu mà không thấy chán. Câu được con cá, sướng lắm. Như là mình vừa vượt qua được cái gì đó lớn hơn sức mà mình chịu đựng”, HLV Đức Chung từng chia sẻ.

Hồi tháng 8/2018, người hâm mộ được chứng kiến ông Park dạy một em bé gốc Việt ở Indonesia câu cá. Khi đó, ông Park đưa các cầu thủ U23 sang tranh tài tại Á Vận hội.

Về phần mình, ngoài câu cá, ông Park cũng thích đi du lịch, thăm quê nhà cùng người thân và các học trò. Lứa U23 của Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu, Đình Trọng… hồi năm 2019 từng được ông đưa về thăm quê ở quận Sancheong. Khi ấy, gặp người mẹ gần 100 tuổi ở quê nhà, ông Park xúc động ôm mẹ, bật khóc. Sau này, tranh thủ thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi, ông cũng đưa vợ con đi du lịch, như chuyến đi Sapa cùng vợ vào dịp Tết Nguyên đán năm 2022 vừa qua.