Tế Điên Hòa Thượng vừa nhìn thấy liền đi đến gia đình có đám cưới, mở cửa tiến vào bên trong, cõng cô dâu lên vai rồi bỏ chạy.

Linh Ẩn tự là một ngôi chùa rất nổi tiếng ở Hàng Châu, Trung Quốc, tương truyền Tế Điên Hoạt Phật xuất gia ở đây, cho đến ngày nay vẫn còn phòng của Tế Điên Hoạt Phật ở tại Linh Ấn tự. Ngôi đền nằm ở giữa đỉnh Phi Lai và đỉnh Bắc Cao. Đỉnh Phi Lai cũng có một truyền thuyết thần kỳ liên quan đến Tế Điên Hòa Thượng.

Có một ngày, Tế Điên Hòa Thượng như thường lệ ngồi thiền trong Linh Ẩn tự, ông bấm ngón tay tính toán được một chuyện, sắp có một ngọn núi bay đến ngôi làng trước Linh Ẩn tự, nếu đỉnh núi rơi xuống, nó sẽ giết chết rất nhiều người dân vô tôi. Ông nhanh chóng tính toán thời gian, đó là vào buổi trưa hôm sau.

Tế Điên Hòa Thượng lo lắng cho an toàn của những người dân trong thôn, trời còn chưa sáng, ông đã thức dậy đi đến ngôi làng dưới núi. Ông gõ cửa từ nhà này sang nhà khác hét lớn: “Mọi người nhanh chuyển nhà! Buổi trưa sẽ có một đỉnh núi bay xuống, nếu không chuyển nhà sẽ chết bẹp! Nhanh lên, chậm thì không kịp nữa!”

Người trong thôn nhìn thấy Tế Điên Hòa Thượng đều khịt mũi, Tế Điên Hòa Thượng bình thường vốn hay điên điên khùng khùng, nói những lời điên rồ, làm những chuyện chẳng giống ai. Vì thế mọi người không ai để ý đến những lời ông nói. Vừa sáng ra đã bịa chuyện ngọn núi bay xuống làng thì càng chẳng ai tin.

Có người còn tức giận mắng: “Tế Điên Hòa Thượng, ông đúng là hòa thượng điên, có phải ở trong chùa không có việc gì làm, muốn lấy chúng tôi ra làm trò cười phải không? Núi là thứ có thể tùy tùy tiện tiện bay đến được sao? Nếu thực sự có thể bay được, thì không phải cả trời đều là núi?”.

Tế Điên Hòa Thượng vội nói chuyện này là thật nhưng ai cũng lắc đầu, xem thường chuyện này. Sắp đến buổi trưa, Tế Điên Hòa Thượng lại càng sốt ruột, trong lòng không biết phải làm sao.

Hòa thượng cướp tân nương cứu chúng sinh thoát khỏi đại nạn
Ảnh minh hoạ: Adobe Stock.

Lúc này, đột nhiên ông nghe thấy tiếng kèn trống ở đằng xa, thì ra có gia đình đang tổ chức đón dâu, tân lang – tân nương đang bái thiên địa. Trong nhà tràn ngập niềm vui, người đến chúc mừng nô nức, náo nhiệt.

Tế Điên Hòa Thượng vừa nhìn thấy cảnh đó, liền nảy ra một chủ ý, ông xắn tay áo lên, mạnh mẽ đi đến gia đình có đám cưới, mở cửa và tiến vào bên trong hội trường, không quan tâm bất cứ chuyện gì, cõng cô dâu lên vai và bỏ chạy.

Tân nương đang bái đường, khăn che đầu còn chưa mở, đột nhiên bị cõng đi, cũng không rõ chuyện gì đang xảy ra, chỉ biết hét lớn. Những người trong thôn cũng ngây người một lúc, đó không phải là Tế Điên Hòa Thượng sao? Dám ngang nhiên cướp dâu! Mọi người vô cùng tức giận, cầm cuốc đuổi theo Tế Điên Hòa Thượng, vừa đuổi vừa hét: “Hòa thượng điên cướp dâu! Bắt lấy hắn, bắt lấy hắn!”

Lúc này cả thôn đều bị kinh động, dù là già nhỏ, gái trai, đều ra sức đuổi theo Tế Điên Hòa Thượng.

Tế Điên Hòa Thượng chạy một mạch về phía trước, người trong thôn đuổi theo mấy chục dặm đường, đều không đuổi theo được. Lúc này, Tế Điên Hòa Thượng cảm thấy mặt trời đã lên đỉnh nên dừng lại.

Dân làng cũng đuổi kịp đến, vô cùng tức giận, họ quay tròn xung quanh Tế Điên Hòa Thượng, chuẩn bị dạy cho ông ta một bài học thì đột nhiên trời tối sầm, mặt trời dường như biến mất, mắt người chẳng thể nhìn thấy 5 ngón tay, chỉ nghe thấy tiếng gió mạnh.

Khi người ta còn chưa kịp phản ứng, tiếng nổ đùng đùng vô cùng lớn truyền đến, mặt đất như rung chuyển mọi người đều không thể đứng vững, ngã xuống đất.

Ngay lập tức, gió ngừng và mặt trời lại xuất hiện, người ta quay đầu nhìn lại thì thấy một ngọn núi đứng sừng sững ở vị trí thôn của họ.

Ai cũng vô cùng bất ngờ, quay đầu nhìn Tế Điên Hòa Thượng, lúc này họ mới biết nguyên nhân ông cướp dâu là để cứu tính mạng của tất cả mọi người. Mặc dù mạng sống có thể bảo toàn nhưng ngôi làng đã bị ngọn núi đè lên, sau này họ cũng không có nhà để về, mọi người không thể không lo lắng.

Tế Điên Hòa Thượng nhìn thấu tâm tư của mọi người, rồi cười nói: “Tài chủ của thôn đã bị đè bẹp rồi! Từ bây giờ trở đi mọi người tự làm ruộng, không phải trả tiền thuê ruộng nữa, còn sợ không xây được nhà, không có cuộc sống tốt sao?”

Người dân bàn luận sôi nổi với nhau, vốn dĩ, tài chủ của thôn nhìn thấy chuyện vui chỉ đứng cười chứ không giúp đuổi theo cướp tân nương, kết quả là bị đè chết.

Khi người dân chuẩn bị rời đi, Tế Điên Hòa Thượng nói: “Mọi người xin đừng đi vội, nghe tôi nói. ngọn núi này đột nhiên bay đến, thì sớm muộn cũng có lúc bay đi. Nếu bay đến nơi khác, thì sẽ hại chết không ít người, bây giờ chúng ta lên núi đục 500 pho tượng La Hán, tượng La Hán có thể cố định ngọn núi, nó sẽ không bay đi hại người nữa, mọi người thấy thế nào?”

Người dân nghe xong liền gật đầu, rồi lập tức cầm lấy dụng cụ, người dân vừa đục vừa gõ, làm việc không kể ngày đêm, cuối cùng cũng đục ra 500 pho tượng La Hán, trên núi dưới núi đều là tượng Phật.

Tuy nhiên, mọi người chỉ có thời gian đục đẽo thân hình của các vị La Hán, chứ không có thời gian đục mày và mắt, thì ngọn núi lại ầm ầm như thể muốn bay đi. Người dân cảm thấy không ổn, Tế Điên Hòa Thượng ngay lập tức nói: “Tôi có cách!”

Chỉ thấy ông duỗi tay ra, dùng ngón tay dài chạm lên mặt La Hán vài đường, mày mắt đều thành hình. Chưa đến nửa ngày, mày mắt của 500 pho tượng La Hán đã được chạm khắc. Tiếng động của ngọn núi cũng biết mất, nó chỉ có thể ở lại nguyên vị trí.

Mọi người nhìn thấy đều vô cùng kinh ngạc, bởi vì ngọn núi này bay xuống, nên người dân đặt tên là Đỉnh Phi Lai. Từ đó 500 pho tượng La Hán là để bảo vệ cho ngọn núi này.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.