Hươu cao cổ mẹ cùng con non vừa chào đời bị sư tử cái bám theo một đoạn đường dài và tấn công liên tục.

Sư tử và linh cẩu cùng đi theo mẹ con hươu cao cổ, nhưng linh cẩu nhanh chóng mất hứng thú, chỉ còn sư tử gần như bám theo. Hươu cao cổ sơ sinh bị mẹ đẩy ngã vài lần trong lúc cố gắng thoát khỏi kẻ săn mồi.

Sau khi đi được một đoạn, hai mẹ con gặp “ngõ cụt” do lòng sông chắn ngang. Con non lúc này thậm chí chưa được uống ngụm sữa nào.

sư tử tấn công mẹ con hươu 2
Sư tử đang tiếp cận hươu con và muốn tha đi chỗ khác (ảnh chụp màn hình video).

Trong tình thế nguy hiểm, hươu cao cổ mẹ vẫn cố gắng bảo vệ con. Nó hoảng loạn và vô tình đẩy con ngã xuống dốc, khiến con vật nhỏ mắc kẹt dưới lòng sông. Hươu cao cổ mẹ nỗ lực giúp con thoát thân nhưng con non quá yếu và không thể trèo lên bờ.

Con vật nhỏ nằm gục xuống và gần như không còn cơ hội chống lại kẻ săn mồi. Sư tử nhân cơ hội này ngoạm nó tha đi. Tuy nhiên, hươu cao cổ mẹ vẫn không bỏ cuộc và liên tục đánh đuổi sư tử. Cứ tưởng rằng hươu con đã chết thì nó bất ngờ đứng dậy.

sư tử tấn công mẹ con hươu 1
Hươu cao cổ con tưởng đã chết thì bất ngờ đứng dậy (ảnh chụp màn hình video).

Theo Latest Sightings được báo VnExpress đăng tải, đoạn video được nhiếp ảnh gia chụp sinh vật hoang dã Don Heyneke và nhà tư vấn du lịch Rustom Framjee ghi lại trong lúc tham quan khu bảo tồn Maasai Mara, Kenya.

Xem thêm video: Hươu cao cổ lao tới giải cứu con non trước nanh vuốt sư tử

Thấy con của mình bị sư tử ngoạm vào cổ và khống chế bằng hai chân trước, hươu cao cổ mẹ đã lao tới đuổi sư tử để giải cứu con của mình.

Mời quý độc giả xem video:

Có thể bạn quan tâm: