Hôm 1/6 trên tờ Sky Sports, cựu hậu vệ huyền thoại của AC Milan – Alessandro Costacurta đã có những chia sẻ về Lionel Messi và Maradona.

Costacurta kể, sau khi thi đối đầu với cậu bé 16 tuổi Lionel Messi được 15 phút, ông đã phải xin HLV trưởng rời sân: “Messi và Maradona đều là những tài năng thiên bẩm, nhưng với tôi, Messi sở hữu tố chất trời phù nhiều hơn ‘Cậu bé Vàng’ ”. Lần đầu chạm trán Messi, khi đó cậu ấy mới 16 tuổi. Mới đầu quan sát tôi chỉ nghĩ cậu ấy là một đứa trẻ đang chơi bóng, nhưng sau 15 phút đối đầu với cậu ta, mọi đánh giá của tôi về Messi hoàn toàn sai lầm, cuối cùng tôi phải đề nghị HLV Ancelotti thay tôi ngoài”, huyền thoại Costacurta chia sẻ với Sky Sports.

Messi, Maradona và Ronaldo là những cái tên được nhiều người biết tới trong bóng đá.

Costacurta còn chia sẻ thêm về đề tài ‘cầu thủ xuất sắc nhất’ của bóng đá đương đại, ông nói: “Giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, nếu các bạn cần câu trả lời ‘ai xuất sắc hơn’, tôi nghĩ điều đó thực sự không cần thiết”. Hậu vệ này cũng cho rằng bóng đá của mỗi thời kỳ là khác nhau. “Tôi là người đã may mắn từng đối đầu với cả Messi và Maradona, tôi cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng khi thi đấu cùng với Maradona đó là chúng tôi có thể phạm lỗi tới 66 lần trước khi bị cảnh cáo từ trọng tài. Nhưng với Messi thì hoàn toàn khác, bóng đá ngày nay khác rất nhiều so với trước đây”.

Cựu hậu vệ Costacurta từng chơi cho AC Milan từ giai đoạn (1987 – 2007). Trong những năm đầu tiên của sự nghiệp, Costacurta đã từng nhiều lần có cơ hội đối đầu với sự nghiệp đỉnh cao của Maradona. Ông cùng với Baresi, Nesta, Maldini và Cannavaro trở thành một trong số những hậu vệ hay nhất lịch sử bóng đá Italia. Trong màu áo AC Milan, Costacurta góp công của mình giúp CLB thành Milan có được 7 Cúp Serie A và 5 Cúp danh giá nhất cấp CLB – Champions League.

Trong màu áo xứ thiên thanh, Alessandro Costacurta cùng ĐTQG vào chung kết World Cup năm 1994. Nhưng giấc mơ với chiếc cúp Vàng của ông và đồng đội đã tan vỡ khi thua ĐT Brazil sau loạt sút luân lưu đầy may rủi.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.