Kẻ trộm xe máy tại TPHCM bị bắt giữ

Trần Văn Châu trộm 14 xe máy trong 13 ngày tại TPHCM. Hạnh và Hậu bị khởi tố vì tiêu thụ xe trộm cắp để trục lợi.
- Gia đình truyền thống nét đẹp ở“vương quốc hạnh phúc” Bhutan
- Cựu trưởng phòng thanh tra Bà Rịa – Vũng Tàu giảm án nhờ “giấy tâm thần” vợ mua 30 triệu đồng ·
- Phá đường dây lừa đảo nghìn tỉ do người Việt cầm đầu ở Campuchia
Trộm xe máy tại TPHCM: Hành vi táo tợn của Châu
Từ ngày 1/8 đến 13/8, Trần Văn Châu, 49 tuổi, thực hiện 14 vụ trộm xe máy tại các khu vực Thủ Dầu Một, Phú Lợi, Chánh Hiệp và Thuận An. Châu nhắm đến xe máy không khóa hoặc để quên chìa khóa ở nơi công cộng để chiếm đoạt. Sau khi trộm, Châu bán xe cho Mai Xuân Hạnh và Trần Văn Hậu để lấy tiền chi tiêu. Số tiền này chủ yếu được dùng để mua ma túy và phục vụ nhu cầu cá nhân. Hành vi của Châu gây bức xúc trong cộng đồng.
Tiêu thụ xe trộm cắp: Hạnh và Hậu sa lưới
Mai Xuân Hạnh, 51 tuổi, và Trần Văn Hậu, 31 tuổi, bị bắt vì mua xe máy trộm cắp từ Châu. Cả hai biết rõ nguồn gốc bất hợp pháp nhưng vẫn tiêu thụ để kiếm lợi nhuận. Công an khám xét nơi ở của Hậu, thu giữ 10 xe máy, 28 biển số và nhiều phụ tùng liên quan đến hành vi phạm tội. Hành động này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiếp tay cho tội phạm trộm cắp. Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án để xử lý triệt để.
Nâng cao cảnh giác bảo vệ tài sản cá nhân
Công an TPHCM khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi để xe máy ở nơi công cộng, tránh quên rút chìa khóa. Sử dụng khóa an toàn và giám sát xe thường xuyên là cách bảo vệ tài sản hiệu quả. Cơ quan chức năng kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức phòng ngừa trộm cắp. Công tác điều tra và xử lý các đối tượng vi phạm đang được tiến hành nghiêm túc, đảm bảo an ninh cho người dân.
Theo: Khai Mở