Một con khỉ đang khóc trong đám tang của người đàn ông đã cho nó ăn suốt nhiều tháng.

Người đàn ông qua đời tên là Ramkunwar Singh, anh đã cho con khỉ ăn trong vài tháng trước khi qua đời. Cả hai thậm chí còn chơi đùa với nhau hằng ngày. Con khỉ đã đi hơn 40km cùng với gia đình người đàn ông để tham dự tang lễ của ân nhân.

Trong đoạn video ghi lại cho thấy, khi chiếc xe di chuyển trên đường cao tốc lộng gió, con khỉ đã bám chặt vào tấm vải màu vàng che thi thể Singn. Tại đám tang, con vật ngồi túc trực bên cạnh thi thể của Singh cùng với một người phụ nữ, dường như con vật cũng đang đau buồn giống như các thành viên trong gia đình anh.

khỉ ôm 1
Khoảnh khắc con khỉ đang ngồi bên thi thể của ân nhân trong đám tang (ảnh chụp màn hình video).

Có lúc con khỉ thậm chí còn rơi nước mắt. Nó không chỉ đến dự đám tang của người đàn ông mà còn ngồi ở gần giàn thiêu trong một thời gian dài.

Truyền thông địa phương đưa tin, sự việc khỉ rơi nước mắt, ôm chặt lấy thi thể của ân nhân trong đám tang xảy ra ở Amroha, một thành phố thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Xem thêm: Những loài động vật nào biết buồn bã, khóc?

Voi

Voi nổi tiếng trong số các loài động vật là loài vật có cảm xúc và thường “khóc”. Loài voi thể hiện cảm xúc, hay bất kỳ loài động vật khác, đều hiểu cái chết giống như con người.

Nhưng loài voi đã chứng minh phản ứng rõ ràng với cái chết của đồng loại, thể hiện những cảm xúc thường xuất hiện ở con người như đau buồn và tang tóc. Chúng vuốt ve xương của con voi đã chết và sẽ đứng gần cơ thể đó trong nhiều giờ. Đôi khi, chúng còn cố gắng chôn hài cốt của con voi đã chết đó. Chúng không hành xử như vậy đối với các loài động vật khác.

Chó

Chó nổi tiếng là loài động vật có tình nghĩa sâu sắc và có cảm xúc. 72% số người nuôi chó được hỏi trả lời rằng, chú chó của họ có biểu hiện lo âu buồn bã khi bị tách khỏi chủ của mình.

Điều này được thể hiện thông qua những tiếng rên rỉ, kêu hay hú khi mà chó con bị tách khỏi những người thân. Có thể thấy giống như nước mắt, chúng đang sử dụng tiếng kêu để bộc lộ cảm xúc lo lắng, căng thẳng hay cô đơn – một kiểu khóc riêng của loài chó.

Khỉ

Về mặt cảm xúc, nhiều bằng chứng đã chỉ ra, các loài linh trưởng cũng có khả năng bộc lộ một số cảm xúc nhất định – buồn bã và khóc cũng nằm trong số đó.

“Khóc” cũng là một đặc điểm quen thuộc của các loài thuộc họ linh trưởng. Giống như trẻ con, khỉ hay tinh tinh con cũng khóc để… làm nũng mẹ. Loài khỉ con Rhesus nổi tiếng về tiếng khóc và thường làm những con khỉ khác “điên tiết”.

Có thể bạn quan tâm: