Trong khi các đối thủ cố gắng chạy nhanh về đích thì chú chó Golden Retriever lại mải mê ăn uống; khiến chủ nhân không giấu được sự thất vọng và bất lực.

Cho đến nay, nhiều người vẫn tranh cãi về độ thông minh giữa hai loài chó và mèo. Mỗi người đều có lý lẽ của riêng mình và có vẻ như “cuộc chiến” này sẽ không kết thúc; cho đến khi một nghiên cứu mới về não của hai loài vật nuôi này công bố kết quả.

Chú chó tham ăn khiến chủ nhân ‘muối mặt’:

Nguồn video: vietnamnet.

Chó và mèo, loài nào được chủ nhân đánh giá thông minh hơn?

Theo khoahoc.tv, một nhóm các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc nghiên cứu; và phát hiện ra rằng loài chó có nhiều tế bào thần kinh trong một phần quan trọng của não bộ hơn mèo. Họ tin rằng những tế bào thần kinh này giúp xác định khả năng nhận thức của động vật; và điều đó có nghĩa là chó được đánh giá là thông minh hơn mèo.

Kết quả nghiên cứu cho thấy mèo có khoảng 250 triệu tế bào thần kinh ở vỏ não; còn chó có tới 530 triệu tế bào.

Video hài: Chó cưng tham ăn khiến chủ nhân ‘muối mặt’
Một nghiên cứu khác của Đại học Oxford cũng cho thấy những động vật có tính xã hội cao như chó có trí não tốt hơn những động vật ‘cô đơn’ như mèo.

Bất kể kết quả nghiên cứu như thế nào; có lẽ, những người là chủ nhân của chó hoặc mèo sẽ vẫn nghĩ rằng vật nuôi của họ thông minh hơn.

Và xét về bản chất, mỗi loài đều có trí thông minh và khả năng nhất định mà các loài khác không thể sở hữu.

Video xem thêm: