Mời quý vị theo dõi bản audio

Tin từ Tuổi Trẻ – Từ 0h ngày 7/9, khôi phục hoạt động của máy bay, xe lửa, ôtô… đến Đà Nẵng

Chiều ngày 6/9, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị liên quan về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi, đến thành phố Đà Nẵng.

Bộ này giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi, đến thành phố Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường từ 0h ngày 7/9/2020.

Tin từ Thanh Niên – Đưa 53 trẻ từ Hàn Quốc về cách ly mà không có cha mẹ đi cùng

Ngày 6/9, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết, trung tâm tiếp nhận 53 trẻ em từ Hàn Quốc về cách ly phòng chống dịch Covid-19, hầu hết trẻ dưới 1 tuổi nhưng không có cha mẹ đi cùng.

Trong số 53 trẻ về từ Hàn Quốc chỉ có 12 trẻ là có người thân đi cùng nhưng không phải cha mẹ, 41 trẻ còn lại không có người thân hoặc cha mẹ đi cùng chuyến bay. Sau khi các bé được đưa tới khu cách ly tập trung, người thân của các em bé cũng đã được chấp thuận đưa vào khu cách ly để hỗ trợ chăm sóc các em.

Tin từ Tiền Phong – Kỷ luật Trưởng khoa phát tán bệnh án của người nghi mắc Covid-19

Chiều 6/9, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, cho biết đã kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Xuân Thành – Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế huyện Đắk Pơ, khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Thuân – Trạm trưởng trạm Y tế xã Tân An (huyện Đắk Pơ) vì liên quan đến việc phát tán hồ sơ bệnh án nghi mắc Covid-19 lên mạng xã hội.

Trước đó ngày 6/8, Trung tâm y tế huyện Đắk Pơ khám, xét nghiệm cho anh V.T.S. (thôn Tân Lập, xã Tân An, huyện Đắk Pơ) trở về từ vùng dịch Covid-19 ở Đà Nẵng. Trong khi bệnh nhân S. chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19, ông Thành đã chụp bệnh án của anh S. gửi cho bà Thuân. Bà Thuân lại gửi hình ảnh hồ sơ bệnh án cho Chủ tịch UBND xã Tân An. Chủ tịch UBND xã Tân An tiếp tục gửi hình ảnh bệnh án anh S. cho trưởng thôn Tân Lập, xã Tân An.

Ngay sau đó, người nhà của trưởng thôn Tân Lập đăng tải các hình ảnh này lên mạng xã hội Facebook. Tối 7/8, cơ quan chức năng xác định, mẫu bệnh phẩm của anh S. có kết quả âm tính với Covid-19.

Tin từ Người Lao Động – Nổ tàu chở dầu trên biển, 1 thuyền viên mất tích

Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 7/9, trong lúc neo đậu tại phao số 0, vùng biển Dung Quất (Quảng Ngãi) để chờ lấy dầu, tàu chở dầu Trung Thảo 36-BLC (trên tàu có 12 thuyền viên) đã bất ngờ phát nổ. Ngọn lửa bùng phát, lan nhanh trên tàu chở dầu. Vụ nổ khiến tàu chở dầu hư hỏng nặng, 1 thuyền viên bị mất tích.