Bị lực lượng chức năng yêu cầu xuống xe làm việc, ông Lê Văn Chính – thanh tra viên Sở Tài nguyên – môi trường Đồng Nai đã đóng cửa, cố thủ trong xe cả tiếng đồng hồ.

Trao đổi với báo Công an nhân dân vào sáng 9/9, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai khẳng định, thời điểm ông Chính bị lực lượng công an phát hiện vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 thì phía Sở TN&MT không phân công ông Chính đi làm việc tại trụ sở cơ quan cũng như không có lịch công tác đột xuất.

Cũng theo Giám đốc Sở TN-MT Đồng Nai, ngoài bị xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng chức năng đối ông Chính thì Sở TN-MT cũng xem xét xử lý nghiêm về mặt cán bộ công chức đã không chấp hành quy định phòng chống, dịch Covid-19.

thanh tra 3
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, trước đó, khoảng 8h50 ngày 7/9, tổ tuần tra, kiểm soát cơ động phòng chống Covid-19 làm việc trên đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn gần ngã tư Tân Phong. Lúc này ông Chính điều khiển ôtô 7 chỗ lưu thông đến nên tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, ông Chính không xuống xe mà chốt cửa cố thủ bên trong. Lực lượng công an nhiều lần yêu cầu ông Chính hợp tác để giải quyết nhưng bất thành. Chỉ đến khi lãnh đạo công an TP. Biên Hòa trực tiếp có mặt để giải quyết và điều xe cẩu đến để cẩu xe thì ông Chính mới chịu hợp tác.

thanh tra 2
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Công an nhân dân.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Chính xuất trình một tờ giấy đi đường nhưng không hợp lệ. công an đã lập biên bản xử phạt ông Chính lỗi ra đường không có lý do chính đáng với mức phạt 2 triệu đồng.