Sáng ngày 26/10, bé trai 12 tháng tuổi (trú tại Lâm Đồng) được mẹ đưa đến gửi tại một nhóm trẻ tư thục. Đến chiều, gia đình nhận được tin cháu bị tím tái và đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cháu tử vong sau đó.

Theo báo Người Lao Động, bé trai tử vong là cháu N.P. L (12 tháng tuổi). Vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 26/10 tại một nhóm trẻ tư thục trên địa bàn thôn 3 (xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Trước đó, sáng ngày 26/10, chị M. mẹ cháu L. (27 tuổi, ngụ thôn 8, xã Lộc Ngãi) đưa con đến gửi tại nhóm trẻ tư thục do bà N.T.T.Đ làm chủ.

Nhóm trẻ tư thục của bà Đ.tại thôn 3, xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng nơi xảy ra vụ việc.
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Lúc này, nhóm trẻ của bà Đ. đang nhận giữ khoảng gần 10 cháu nhỏ có độ tuổi từ 12 tháng đến 4 tuổi. Trưa cùng ngày, sau khi cho các cháu nhỏ ăn xong và đi ngủ. Đến khoảng 14 giờ, bà Đ. đánh thức các cháu dậy thì phát hiện cháu L. toàn thân tím tái nên đã thông báo với gia đình và đưa cháu tới Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm cấp cứu, nhưng cháu tử vong sau đó.

Báo Thanh Niên cho biết thêm, nhóm trẻ tư thục trên đã hoạt động hơn 6 năm và chủ yếu nhận giữ con em hàng xóm trong thôn 3. Năm 2019, nhóm trẻ của bà Đ. được UBND xã Lộc Ngãi cấp phép hoạt động theo hình thức nhóm trẻ tư thục.

Được biết, cháu L. là con trai duy nhất trong gia đình. Hoàn cảnh gia đình cháu L. rất đáng thương, thuộc diện hộ cận nghèo. 

Vụ việc hiện đang được lực lượng chức năng điều tra.