Một lính cứu hỏa ở California, Mỹ đã nổ súng bắn chết một đồng nghiệp trong trụ sở chữa cháy tại Santa Clarita vào khoảng 11 giờ ngày 1/6 (tức khoảng 1 giờ sáng 2/6 theo giờ Việt Nam).

Theo Fox News, một lính cứu hỏa khác đã bị bắn thương. Sau đó, tay súng chạy trốn đến một ngôi nhà ở Acton. Ngôi nhà sau đó bốc cháy dữ dội. Các nhà chức trách tìm thấy nghi phạm tử vong trong khuôn viên nhà.

“Hôm nay thực sự là một ngày đáng buồn và một ngày bi thảm đối với Sở Cứu hỏa Quận Los Angeles”, Cảnh sát trưởng Daryl Osby cho biết trong một cuộc họp báo vài giờ sau khi vụ việc xảy ra.

Cảnh sát trưởng cho biết người lính cứu hỏa bị giết là một cựu chiến binh 44 tuổi. Người đội trưởng đội cứu hỏa 54 tuổi cũng bị bắn thương trong vụ việc. Ông vẫn đang trong tình trạng nguy kịch nhưng sức khỏe ổn định.

Ông Osby nói: “Kẻ xả súng là một lính cứu hỏa trong thời gian nghỉ làm nhưng lại đến trạm cứu hỏa”.

Ông cho biết: “Sau vụ nổ súng, chúng tôi được biết rằng người lính cứu hỏa đã quay trở lại ngôi nhà của mình. Anh ta tự dùng chướng ngại vật rào mình trong ngôi nhà. Sau đó ngôi nhà bị phóng hỏa. Và anh ta cũng được tìm thấy là đã tử vong”.

Ngôi nhà của nghi phạm vụ nổ súng đã bốc cháy dữ dội vào đêm 1/6/2021 (ảnh: KTTV).
Ngôi nhà của nghi phạm vụ nổ súng đã bốc cháy dữ dội vào đêm 1/6/2021 (ảnh: KTTV).

Các thành viên đội đặc nhiệm SWAT đã tới đám cháy. Họ tìm thấy một người đàn ông đã chết vì vết thương do súng bắn vào đầu, trong một hồ bơi của ngôi nhà bốc cháy. Ban đầu các nhà chức trách chưa xác định đó có phải là nghi phạm vì ngọn lửa vẫn đang hoạt động.

Văn phòng Thực thi Đặc biệt của cảnh sát trưởng đã đăng lên Twitter những hình ảnh cho thấy các thành viên đội SWAT đang từ trực thăng đáp xuống khu nhà.

Theo AP, cảnh sát cho biết dường như nghi phạm đã tự bắn súng vào đầu.

Cảnh sát trưởng Alex Villanueva cho biết vẫn còn quá sớm để xác định động cơ của vụ nổ súng. Giới chức Mỹ đang điều tra về vụ việc.