Linh dương đen vì mải mê uống nước nên bị sư tử lao vào tấn công, nhưng nó không hề sợ hãi mà dùng hai cặp sừng húc đáp trả khiến kẻ săn mồi phải bỏ chạy.

Một con sư tử cái phát hiện linh dương đen đang mải mê uống nước bên hồ, nó nhanh chóng tăng tốc rồi lao thẳng vồ lấy con mồi.

linh dương đen
Con sư tử cái lao thẳng vồ lấy linh dương đen (ảnh chụp màn hình video).

Con linh dương không hề tỏ ra sợ hãi, nó lập tức chứng minh sự lợi hại của những chiếc sừng cong vút khi chủ động hướng chúng về phía sau đâm vào đối thủ.

linh dương đen 1
Con linh dương dùng hai cặp sừng đâm vào đối thủ (ảnh chụp màn hình video).

Con sư tử đang cố gắng để khống chế con mồi bằng cách nhảy lên lưng, nên đã bị những chiếc sừng đâm vào da thịt. Sau một hồi giằng co, sư tử vì quá đau đớn, đã vội buông bỏ con mồi, nhảy xuống một hồ nước ở gần đó để thoát thân.

linh dương đen 2
Con sư tử vì quá đau đớn nên đành bỏ chạy xuống hồ để giữ mạng (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Linh dương đen có sừng cong về phía sau, sừng con cái có thể đạt được trung bình 1 mét, nhưng ở con đực dài đến 1,1 mét. 

Trong những trận đánh, con đực tránh được một số chấn thương nghiêm trọng bởi phương pháp quỳ xuống trên chân trước của chúng, và tham gia trong chiến đấu đấu vật bằng sừng ghì vào nhau. Tử vong trong các trận đấu nhìn chung là rất hiếm.

Khi chúng đang bị theo đuổi, chúng có thể chạy ở tốc độ lên đến 35 mph trong một khoảng cách đáng kể.

Có thể bạn quan tâm: