Linh dương mẹ đấu với báo hoa mai đoạt lại con được Muhammed Gardee và gia đình, ghi lại được khi đang trên đường đến khu nhà nghỉ Satara Rest Camp trong vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Theo Latest Sightings được báo VnExpress đăng tải, một con linh dương đầu bò non đơn độc, mẹ nó ở cách đó không xa, nhưng một con báo hoa mai cái trẻ tuổi bất thình lình xuất hiện và lao thẳng tới chỗ nó.

Do chưa có khả năng tự vệ, linh dương non không thể phản đòn. Báo hoa mai dễ dàng ngoạm cổ nó. Nhưng chỉ vài giây sau, linh dương đầu bò mẹ phát hiện kẻ thù. Nó lập tức chạy tới theo tiếng kêu của con non.

Dù không lớn hơn nhiều so với báo hoa mai, con linh dương cái tỏ ra không sợ hãi và tấn công. Báo hoa mai nhả linh dương con và bỏ chạy nhưng không đi quá xa bởi nó biết vết thương sẽ khiến con non không thể di chuyển.

Linh dương đầu bò mẹ cuống quýt tìm cách đỡ con non dậy (ảnh chụp màn hình video).

Trong lúc đó, linh dương đầu bò mẹ cuống quýt tìm cách đỡ con non dậy. Nó liên tục nâng và đẩy con non bằng cặp sừng, cố gắng hết sức để giúp linh dương nhỏ đứng vững. Thậm chí, có lúc linh dương mẹ đẩy mạnh đến mức khiến con non văng xa vài mét, làm vết thương càng trầm trọng. Dù vậy, linh dương con vẫn không thể đứng dậy và không ngừng kêu thất thanh.

Ngay khi linh dương mẹ tách khỏi con non, báo hoa mai quay lại. Con báo tiến đến chỗ linh dương non và dừng chân. Thay vì ngoạm lấy con mồi, nó nhìn quanh quẩn để chắc chắn con mẹ sẽ không quay lại. Giữa lúc nó tìm cách bắt con non, linh dương mẹ lại chạy vụt tới và đuổi báo hoa mai lên cây trước khi bỏ đi.

Lần này, báo hoa mai nhận ra nếu muốn săn mồi thành công, nó phải hành động cực nhanh. Vì vậy, con báo cái nhanh chóng nhảy khỏi cái cây, ngoạm linh dương non bị thương và chạy về phía lòng sông.

Video ghi lại sự việc:

“Thiên nhiên khắc nghiệt. Tội nghiệp con linh dương non” – một cư dân mạng để lại bình luận sau khi xem video.