Mặc dù sở hữu tốc độ săn mồi đỉnh cao, đôi mắt tinh tường nhưng cuối cùng báo đốm phải chấp nhận thua cuộc trước pha bẻ lái bất ngờ của lợn rừng con.

Phát hiện thấy đàn lợn rừng đang kiếm ăn trên bãi cỏ, báo đốm đã phi thân từ trên cây cao xuống và thực hiện màn săn mồi của mình.

Bị kẻ thù tấn công bất ngờ, đàn lợn rừng con bỏ chạy tán loạn. Tuy nhiên do chậm chân nên một lợn rừng con đã bị báo đốm đuổi theo sát nút.

báo và lợn rừng
Lợn rừng con chậm chân nên bị báo đuổi sát nút (ảnh chụp màn hình video).

Trong lúc cái chết cận kề, lợn rừng con đã nhanh chân bẻ lái để đánh lạc hướng kẻ săn mồi; sau đó phi hết tốc lực đuổi kịp đàn và thoát thân một cách ngoạn mục.

Sau màn săn lợn rừng thất bại, báo đốm đứng im nhìn và dường như nó vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật.

báo và lợn rừng 1
Báo đốm tiếc nuối vì để sổng mất con mồi (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Mặc dù là mãnh thú săn mồi sở hữu tốc độ đỉnh cao, đôi mắt tinh tường, móng vuốt sắc nhọn và hàm răng bén, nhưng tỷ lệ đi săn thành công của báo đốm chỉ dừng ở mức 30 đến 40%. Lý do chủ yếu là bởi báo đốm thường đi săn đơn độc, hoàn toàn không có sự hỗ trợ của đồng đội. 

Báo đốm là kẻ săn mồi rình rập hơn là săn mồi rượt đuổi. Chúng có thể chạy nhanh tới 70 km/h nhưng không bền, nên chúng thường kiên trì rình mồi và ít khi tham gia vào các cuộc đua dài hơi.

Có thể bạn quan tâm: