Muốn luộc ngô ngon đừng chỉ dùng nước mà thêm 2 thứ này, dinh dưỡng của ngô không những không biến mất, mà ngô còn rất mềm và ngọt.

Ngô là loại thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, và đặc biệt không quá đắt. Ngô tươi chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có vị ngọt, dùng ngô làm bữa sáng là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Tuy nhiên nếu không biết cách luộc rất dễ khiến ngô bị chín quá và không có vị ngọt. Nhìn có vẻ luộc ngô rất đơn giản nhưng nó cũng đòi hỏi một số thủ thuật nhỏ, khi luộc bạn chỉ cần thêm 2 thứ này vào nước, ngô sẽ mềm, ngọt và sáng hơn. Phương pháp đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Giữ lại phần vỏ của bắp ngô

Đầu tiên khi chọn mua ngô, hãy mua những bắp ngô còn cả vỏ, như thế mới tươi ngon. Nhiều người cho rằng, bóc hết vỏ ngô đi sẽ thuận tiện hơn cho quá trình luộc nhưng nếu không có sự bảo vệ của vỏ, thành phần dinh dưỡng chứa trong bắp ngô sẽ mất hết.

Cần giữ lại phần vỏ của bắp ngô
Ảnh: Bếp của Ami/Sohu.

Vì thế khi luộc, bạn nên giữ lại lớp vỏ trong cùng gần với ngô nhất để đảm độ ẩm và chất dinh dưỡng trong hạt ngô vẫn nguyên vẹn. Ngoài ra, bằng cách này khi luộc các bắp ngô sẽ không bị chín quá, ăn rất ngon và ngọt.

Giữ lại râu ngô

Sau đó, bạn nên giữ lại râu ngô, nhiều người cho rằng, râu ngô là một thứ chẳng có ích lợi gì cả, khi ăn phải gỡ hết râu ngô ra khỏi bắp ngô, bạn mới có thể thưởng thức được. Tuy nhiên, trên thực tế, râu ngô rất giàu các giá trị dinh dưỡng, vì thế khi luộc ngô nhất định phải luộc chung với râu ngô.

Muốn luộc ngô ngon nhất định thêm hai thứ này

Sau đó, cho ngô vào nồi thêm nước, lượng nước tốt nhất chưa ngập qua các bắp ngô.

Dùng nước lạnh luộc có thể giúp ngô được nóng đều, khi đó hạt ngô sẽ mềm và bóng hơn. Ngược lại không nên sử dựng nước nóng để luộc, vì khi đó nhìn bề mặt ngô thì có vẻ đã chín nhưng hạt ngô bên trong thì chưa chín hẳn và tất nhiên vị của ngô cũng rất tệ.

Bước này rất quan trọng, khi luộc đừng chỉ cho nước không mà phải thêm vào hai thứ này, để ngô mềm và ngọt hơn. Hai thứ đó là muối và baking soda.

Trên thực tế, thêm baking soda có thể tránh mất vitamin trong ngô một cách hiệu quả, vì vậy nó giữ được giá trị dinh dưỡng của ngô và làm tăng đáng kể hương vị trong bắp ngô. Khi luộc thêm một chút muối, có thể làm tăng độ ngọt của ngô đến một mức độ nhất định, và làm cho vị ngọt của ngô nổi bật hơn. Vì vậy, cho dù là loại ngô nào, bạn nên thêm một thìa muối và một thìa baking soda khi luộc, hương vị và mùi vị sẽ được cải thiện rất nhiều.

Luộc ngô nhất định thêm hai thứ này
Ảnh: Bếp của Ami/Sohu.

Thời gian luộc các loại ngô

Trong tình trạng bình thường, chỉ cần đậy nắp nồi lại, sau đó luộc cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, và tiếp tục đun thêm 10 phút nữa, nếu luộc quá 10 phút ngô sẽ bị chín quá. Nhưng các loại ngô khác nhau sẽ có thời gian luộc khác nhau, giống như ngô nếp phải luộc ít nhất 20 phút thì ngô mới có thể chín được. Sau khi luộc xong vớt ngô ra khỏi nồi ngay lập tức, đừng để ngô ngâm trong nước, vì như thế sẽ làm mất vị ngon và ngọt của ngô.

Mẹo nhỏ để giúp bạn luộc ngô ngon nhiều lần như một

Mọi người nhất định phải giữ lại một lớp vỏ ngoài và râu ngô.

Luộc bằng nước lạnh để nhiệt độ nước tăng dần dần giúp ngô được mềm và sáng hơn.

Cho baking soda vào khi luộc các bắp ngô để giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng trong ngô.

Thêm muối vào để tăng hương vị và tăng vị ngọt cho ngô.

Vậy, để luộc ngô ngon hơn mọi lần, mọi người có thể áp dụng cách làm như trên nhé. Chúc bạn thực hành thành công để gia đình có món ngô luộc ngon, ngọt và đủ chất dinh dưỡng.

Nguồn: Sohu

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.