Nhiều kênh điện tín và truyền thông phía Ukraine hôm nay 15/1 loan tin, phòng không nước này vừa hạ hai chiếc  IL-22 và A-50 của Nga.

Tờ RBC-Ukraine viết, với sự tham khảo các nguồn tin trong Lực lượng Phòng vệ, họ biết rằng, Không quân Ukraine đã bắn hạ một máy bay quân sự A-50 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và làm hư hỏng chiếc Il-22M11, số đuôi 75106 trên biển Azov vào tối 14/1.

Thông tin này cho biết thêm, máy bay A-50 bị bắn rơi ngay sau khi đi làm nhiệm vụ ở khu vực Kirillovka vào khoảng 21h10 đến 21h15 ngày 14/1 (giờ Ukraine). Chiếc A-50 biến mất khỏi radar và ngừng đáp ứng các yêu cầu hàng không chiến thuật, sau đó phi công lái máy bay Su-30 của Không quân Nga đã phát hiện ra vụ nổ và rơi của một chiếc máy bay không xác định.

Vẫn theo phía Ukraine, Máy bay Il-22M11 đang làm nhiệm vụ tại khu vực Strelkovoy và cuối cùng bị bắn rơi dọc bờ biển Azov vào khoảng 21h ngày 14/1. Nguồn tin này nói rằng, máy bay dự định hạ cánh ở Anapa nhưng sau đó gửi yêu cầu sơ tán, gọi xe cứu thương và xe cứu hỏa.

Đánh giá về tính  chính xác của thông tin trên, Boris Rozhin – một chuyên gia tại Trung tâm Báo chí Chính trị-Quân sự Nga, viết trên telegram rằng: 

“Trên chiếc Il-18/22, tình hình đã trở nên rõ ràng, máy bay đã hạ cánh, nhưng có thương vong ở đó (bản chất thiệt hại và nguyên nhân của chúng không hoàn toàn rõ ràng). Vì vậy, câu chuyện về chiếc Il bị bắn hạ chắc chắn là giả”, chuyên gia viết.

Đối với máy bay A-50, không có thông tin đáng tin cậy nào từ Bộ Quốc phòng Nga về nó, cũng như không có dữ liệu kiểm soát khách quan từ đối phương. 

Chuyên gia này viết: “Chúng tôi đang chờ ý kiến ​​chính thức từ Bộ Quốc phòng Nga vào ngày mai”.

Kênh điện tín Rybar của Nga nhìn nhận một cách khách quan về sự việc, viết rằng: Niềm vui ngự trị ở phân khúc Ukraine: một chiếc A-50 bị bắn rơi trên Biển Azov. Nếu thông tin đó được xác nhận, đây sẽ là một ngày đen tối nữa đối với Lực lượng Hàng không và Phòng không Nga.

Kênh Rybar phân tích, thứ nhất số lượng A-50 không nhiều. Chúng thực sự là của quý hiếm. Thêm nữa là tổn thất về con người, một khi mà máy bay loại này bị bắn trúng, phi hành đoàn sẽ không thể trốn thoát.

Thứ hai, vì họ không ngăn chặn, không thể, không nhìn thấy, không ngăn cản. Về mặt lý thuyết, phương án “bắn thiện chiến” của lực lượng phòng không Nga hoàn toàn không khả thi: thật không may, trong hai năm đã có đủ những trường hợp như vậy và không có xu hướng khắc phục nó chút nào.

Tuy nhiên, Rybar đã tìm ra được nhiều điều sơ hở trong tuyên truyền ‘bắn rơi máy bay Nga’ của Ukraine. Ví dụ: Tại sao các đơn vị Ukraine gần như ngay lập tức biết được thông tin về thương vong của Lực lượng Vũ trang Nga mà đem ra tuyên truyền? Nếu đây thực sự là chiến công của phòng không Ukraine thì dấu vết các bệ phóng ở đâu? Nếu là máy bay chiến đấu Ukraine thực hiện thì đó là loại tiêm kích gì và chúng đã thực hiện vụ tấn công như thế nào?

Những câu hỏi trên không có câu trả lời từ phía Ukraine, các nguồn thông tin của Ukraine không dựa vào thông tin chính thức nào khác. Rybar viết, “chúng tôi thực sự hy vọng rằng thông tin về A-50 chỉ là một thông tin giả mạo khác được tạo ra bởi bộ não bệnh hoạn của lĩnh vực thông tin không kém phần bệnh hoạn của Ukraine”.

Theo các nguồn dữ liệu quân sự, máy bay A-50 thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng trong chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, như phát hiện các hệ thống phòng không, tên lửa dẫn đường và điều phối các mục tiêu cho máy bay chiến đấu Nga.

A-50 là máy bay cảnh báo sớm trên không với khả năng chỉ huy và kiểm soát cũng như khả năng theo dõi tới 60 mục tiêu cùng một lúc. Giá thành của A-50 dao động từ 330-500 triệu USD tùy phiên bản.

Dòng A-50U được mệnh danh là “mắt thần” và “trung tâm xử lý dữ liệu khổng lồ trên không” với khả năng dò tìm, các mục tiêu trên bộ, trên không và trên biển. A-50U còn nổi tiếng với khả năng truyền dẫn về trung tâm chỉ huy sự thay đổi trên các chiến trường cũng như chỉ đạo chiến đấu và tấn công trên không.

Máy bay A-50U có thể dò được mục tiêu trên mặt đất trong khoảng gần 300km và mục tiêu trên không trong khoảng 600km.