Chị S. (mẹ bé trai N.) khóc ngất trước bàn thờ của con trai út vừa mất trong vụ máy ép cọc đổ đè 4 em nhỏ ở Bắc Ninh.

Theo báo Tuổi Trẻ, chiều 5/1, khi các cháu nhỏ đang chơi ở khu vực để thiết bị thi công xây dựng công trình nhà văn hóa và công trình phụ trợ thôn Văn Trong (xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) thì bị máy ép cọc đổ vào người.

Tai nạn khiến cháu N.B.T. (8 tuổi) và cháu N.V.N. (8 tuổi) tử vong; còn hai cháu V.V.T. (8 tuổi), N.V.H. (6 tuổi) bị đa chấn thương.

Hiện cháu T. được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), còn cháu H. đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lương Tài. Tình hình sức khỏe của hai cháu đang dần ổn định.

Phóng viên Dân Việt cho biết, ngôi nhà của cháu N.B.T và cháu N.V.N, (2 cháu tử vong trong vụ việc) cách nơi xảy ra tai nạn chỉ vài trăm mét. Người thân của các cháu đang lo thủ tục lễ tang cho các bé. Còn người dân ai cũng bàng hoàng thương xót, đến nhà 2 cháu thăm hỏi, chia buồn.

Đau thương từ khi việc dữ xảy đến, chị S. (mẹ bé trai N.) khóc ngất trước bàn thờ của con trai. Chị kể: “Cô giáo vừa gọi điện khen cháu thi học kỳ 1 làm bài rất tốt. Thằng bé rõ ngoan, lớp 2 mà đã biết nấu cơm rồi. Hôm qua, cháu còn tự đạp xe từ trường về, còn dặn tôi ăn cơm sớm để tối còn đi học thêm, vậy mà chưa kịp ăn gì đã chết oan uổng. N. ơi dậy ăn cơm đi con, mẹ nấu xong rồi”, chị S. gào khóc.

Kể với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hùng ở xã Phú Hoà cho biết, khoảng 9h sáng 5/1, máy ép cọc bê tông được đơn vị thi công đưa tới khu vực công trường xây dựng. Đến chiều cùng ngày, khi ông đang làm việc trong nhà thì nghe thấy tiếng la hét thất thanh “cứu con với”. Nghe vậy, ông Hùng vội vàng chạy ra cổng thì thấy giàn sắt đổ ập, đè lên người 4 cháu nhỏ. Một cháu hoảng loạn gào khóc “cứu con với, không con chết mất”.

Sau đó, ông Hùng dùng 2 tay nâng máy ép cọc bê tông nhưng quá nặng, ông liền về nhà lấy xà beng và hô hoán hàng xóm trợ giúp, người cố gắng nâng giàn sắt, người bới đất để cứu các cháu. Khoảng 30 phút sau, 3 cháu nhỏ được đưa ra ngoài, còn cháu thứ 4 được đưa ra không qua khỏi.

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: