Trong top 10 các quốc gia, vùng lãnh thổ có tốc độ Internet nhanh nhất, châu Á vừa đứng đầu vừa chốt danh sách top 10 cho thấy khu vực này đang cực kỳ năng động. Vậy ai đang giữ ngôi đầu bảng?

Theo thống kê năm 2022 của cable.co.uk  – Liên đoàn tốc độ băng thông rộng của Anh, Đài Loan đứng đầu thế giới về tốc độ Internet nhanh nhất, với tốc độ tải xuống trung bình là 135,88 Mbps – hơn 13,55 so với vị trí thứ hai là Nhật Bản.

Statista nêu chi tiết dưới đây thì Châu Á vừa giữ ngôi quán quân của top 10, vừa chốt ở vị trí cuối cùng của bảng xếp hạng, với Singapore và Hồng Kông cũng ghi nhận tốc độ trung bình là 100 Mbps +.

Xem chi tiết thông tin đồ hoạ hơn tại Statista

Khi bao gồm tất cả các vị trí được đo,  Macao nằm trên bờ biển phía nam của Trung Quốc có băng thông rộng nhanh trung bình, với con số khổng lồ 262,74 MbpsỞ vị trí thứ hai là hòn đảo nhỏ Jersey, với 256,59 Mbps.

Trong khi ấy, tốc độ Internet của Việt Nam (tính thời điểm tháng 4) đã tăng ba bậc từ 49 lên vị trí thứ 46 (do bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp), theo số liệu Ookla Speedtest công bố.

Tốc độ Internet di động (trái) và băng thông rộng cố định (phải) tại Việt Nam tháng 4 (ảnh: Chụp màn hình Ookla).

Trong đó, với Internet di động, tốc độ tải về trung bình đạt 33,86 Mb/giây, tốc độ tải lên đạt 16,89 Mb/giây và độ trễ là 23 ms.

Về Internet băng thông rộng cố định, tốc độ tải xuống trung bình tại Việt Nam đạt 71,86 Mb/giây, tải lên 66,74 Mb/giây và độ trễ 4 ms.

Có thể bạn quan tâm: