Nam bệnh nhân 1553 mắc Covid-19 là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh) có diễn biến nặng nhanh, phải chuyển Khoa cấp cứu điều trị.

Trưa 29/1, VietNamNet dẫn lời bác sĩ Trần Văn Bắc, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân 1553 vẫn sốt, có tình trạng phổi tổn thương lan tỏa hai bên. Hiện chưa thể tiên lượng về diễn tiến sức khỏe vì người bệnh mới được can thiệp.

Bệnh nhân còn khá trẻ nhưng đã mắc tiểu đường type 1. Do đó, các bác sĩ đánh giá người này có nguy cơ biến chứng nặng khi mắc Covid-19, phải theo dõi sát sao trong thời gian tới.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân tiến triển suy hô hấp. Kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy bệnh nhân bị viêm phổi do virus khá nghiêm trọng, đông đặc phân thùy 10 trường phổi 2 bên, phổi tổn thương khoảng 20%.

Các bác sĩ nhanh chóng chuyển người bệnh từ khoa Nội tổng hợp xuống khoa Cấp cứu nhằm hỗ trợ thở oxy kính liều thấp.

Các bác sĩ cho biết với bệnh nhân đái tháo đường khi mắc Covid-19 có nguy cơ diễn biến tăng nặng nhanh hơn, nhiều biến chứng hơn.

Điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương
Arnh chụp màn hìh trên Vietnamnet.

Trước đó, sáng 28/1, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 1553 là nam giới, 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, TP Hạ Long, Quảng Ninh, là ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Nam bệnh nhân 1553 được Bộ Y tế công bố sáng 28/1 với nữ công nhân ở Hải Dương (bệnh nhân 1552) – hiện cũng có tình trạng sốt, viêm phổi. Hiện sức khỏe bệnh nhân được đánh giá là ổn định và đang được điều trị tại Khoa Nội tổng hợp.