Sáng 16/7, Công an TP.Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ học sinh lớp 9 bị hai học sinh khác đánh chết ngay trước kỳ thi vào lớp 10.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 16/7, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết bước đầu xác định được những người có liên quan đến vụ việc đánh chết một nam sinh tại TP.Móng Cái, khi em này chuẩn bị dự kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Cụ thể, thông tin từ VTC News, khoảng 20h ngày 15/7, Nguyễn Duy Dương (SN 2003, trú tại xã Vạn Ninh, TP.Móng Cái) đón một người bạn cùng đi đến gặp nhóm bạn tại Khu đô thị Phượng Hoàng, thuộc thôn 13, xã Hải Xuân (TP.Móng Cái) để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, Dương bị một số bạn kích động nên đi đến vị trí của P.H.C (SN 2005, học sinh lớp 9 trường THCS Hải Yên) đang ngồi, rồi túm tóc, đạp và đấm vào mặt C..

Nguyễn Hữu Thắng (trong nhóm bạn của Dương, SN 2003, trú tại xã Hải Xuân) cũng lao đến và cùng Dương đấm, đá vào lưng, đùi, mặt C. Khi em C. ngã xuống đất, hai học sinh này vẫn tiếp tục đấm, đá vào đầu. Sau đó, thấy C. bị co giật, chúng sợ hãi bỏ chạy về nhà. P.H.C được đưa đến Trung tâm y tế TP.Móng Cái cấp cứu nhưng chết trên đường đi.

Nguyễn Hữu Thắng và Nguyễn Duy Dương đang học tại một trường giáo dục thường xuyên ở Quảng Ninh, còn nạn nhân C. chuẩn bị dự kỳ thi vào lớp 10.

Hiện, Công an TP.Móng Cái cũng triệu tập 2 nghi phạm trên để điều tra làm rõ sự việc.