Vụ kiện giữa Neymar và Barcelona đã đi đến hồi kết, khi tiền đạo người Brazil này buộc phải trả 6,7 triệu euro (174 tỷ VNĐ) cho đội chủ sân Camp Nou vì thua kiện.

Tháng 8/2017 cả thế giới làng túc cầu trấn động trước vụ chuyển nhượng Neymar gia nhập PSG với giá kỷ lục 222 triệu euro (bao gồm mức phí phá vỡ hợp đồng). Sau khi tới CLB mới tiền đạo người Brazil đã đệ đơn kiện CLB Barcelona trả 43,6 triệu euro tiền thưởng mà anh cho rằng mình được hưởng nhờ vào khoản hợp đồng gia hạn vào năm 2016 và một số bản hợp đồng mà Barca từng đưa ra để mời gọi Neymar rời Santos năm 2013.

Phía Barca phản bác rằng điều khoản liên quan tới khoản thưởng nói trên trở nên vô hiệu khi Neymar rời Nou Camp, và hôm 19.6 thẩm phán đã bác bỏ vụ kiện của Neymar, thay vào đó yêu cầu Neymar phải nộp trả lại 6,7 triệu euro cho nhà ĐKVĐ La Liga, đội bóng cũng đã kiện cầu thủ này vì vi phạm hợp đồng.

Barcelona đã từ chối trả nốt số tiền thưởng còn lại cho Neymar (ảnh chụp màn hình trảng chủ fcbarcelona).

Được biết Neymar gia nhập Barcelona từ năm 2013 và ký hợp đồng với thời hạn 5 năm. Và từ năm 2016 tiền đạo 28 tuổi này sẽ được khoản tiền thưởng gia hạn trị giá 43,6 triệu euro, trong đó 14 triệu euro đã được trả trước. 29 triệu euro còn lại sẽ được thanh toán nốt vào ngày 1/8/2017.

Barcelona đã từ chối trả nốt số tiền thưởng còn lại cho Neymar, đồng thời khẳng định các điều khoản trong hợp đồng của anh đã bị phá vỡ. Không những thế CLB xứ Catalan còn kiện cầu thủ sinh năm 1993 này và yêu cầu trả lại 14 triệu euro mà anh đã nhận trước đó, cộng thêm 8,5 triệu euro tiền bồi thường thiệt hại.

Neymar gia nhập PSG với giá kỷ lục 222 triệu euro bao gồm mức phí phá vỡ hợp đồng (ảnh/Neymar Jr Site).

“Chúng tôi hài lòng với phán quyết bác bỏ yêu cầu thanh toán 43,6 triệu euro của Neymar với chúng tôi, và đã chấp nhận phần lớn những chứng cứ và lý do mà Barcelona đã trình bày, qua đó cầu thủ này phải trả lại 6,7 triệu euro cho đội bóng. Vì đại diện phía nguyên đơn có quyền kháng cáo về quyết định này, nên CLB sẽ tiếp tục bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình”, đại diện CLB Barcelona chia sẻ trong trang chủ.

Được biết, từ khi rời SVĐ Camp Nou, Neymar đã 4 lần quay lại kiện đội bóng cũ và yêu cầu bồi thường tổng cộng 26 triệu euro (ngoài khoản 43,6 triệu euro cũ). Theo đó, Neymar sẽ có 5 ngày để kháng cáo quyết định của tòa án thành phố Barcelona trước khi quyết định được thi hành.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.