Ngan mẹ giậm chân đòi người đàn ông trả lại con cho mình khi thấy người này bắt lấy ngan con.

Mấy mẹ con ngan mẹ đang chơi đùa bên nhau thì người đàn ông xuất hiện và bất ngờ bắt lấy ngan con. Thấy vậy, ngan mẹ giậm chân đòi người đàn ông trả lại con khi con bị bắt đi. Thậm chí, ngan mẹ còn rạp người xuống như muốn van xin người đàn ông đừng chia lìa mẹ con chúng.

ngan mẹ dậm chân 1
“Trả đây, trả lại đây… Con của tôi mà” (ảnh chụp màn hình video).

Video ghi lại cảnh ngan mẹ giậm chân đòi trả lại con khi con bị bắt đi:

Xem thêm: Những bà mẹ động vật bảo vệ con nức tiếng trong thế giới tự nhiên

Trong thế giới động vật, tình mẫu tử cũng là điều thiêng liêng và đáng ngưỡng mộ, và những bà mẹ động vật này cũng làm mọi cách để giữ cho con mình được sống.

mẹ con ngan 3
Thiên nga cũng là một trong những bà mẹ nổi tiếng về việc chăm con. Chúng rất yêu thương con cái, nhưng điều đó chỉ xảy ra trong vòng nửa năm. Khi đó thiên nga con phải rời xa vòng tay mẹ và tự lập.
mẹ con ngan 1
Ngỗng cũng là loài đặc biệt nổi tiếng với vai trò làm mẹ, nó sẵn sàng chiến đấu với bất kỳ kẻ thù nào, dù đối phương có hung dữ đến đâu để bảo vệ đàn con của mình.
mẹ con chim cánh cụt
Làm thế nào để chim cánh cụt bảo vệ con của chúng? Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Nam Cực, những chú chim cánh cụt đứng san sát nhau; tạo thành vòng tròn để chắn gió cho những chú chim non chưa thích nghi với cái lạnh vùng cực.

Có thể bạn quan tâm: