Những người nước ngoài đến Trung Quốc cấy ghép nội tạng có thể không biết rằng họ đang nuôi dưỡng một “ngành kinh doanh méo mó” liên quan đến việc sát hại quy mô lớn những người vô tội.

Đó là khuyến cáo của cựu Quốc vụ khanh Canada David Kilgour. Ông đưa ra ý kiến này tại một hội thảo trực tuyến ngày 28 tháng 7, The Epoch Times đưa tin.

Ông Kilgour nêu ví dụ, một bệnh nhân bị bệnh nặng ở New York có thể bay đến Thượng Hải và được cấy ghép nội tạng trong một thời gian ngắn. Trong khi nếu chờ được hiến tạng ở Mỹ, họ có thể phải chờ vài năm hoặc thậm chí là không bao giờ tới lượt.

“Trong số khoảng 200 quốc gia hiện nay, chỉ có một quốc gia là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa có hoạt động mổ cướp nội tạng do chính phủ điều hành”, ông Kilgour nói. “Hệ thống này được điều hành bởi chính phủ, vì lợi ích của chính phủ và những người thực hiện các hoạt động trong đó.”

Năm 2019, một tòa án độc lập ở Luân Đôn, Anh Quốc đã xem xét tất cả các báo cáo, bằng chứng và lời khai về hoạt động thu hoạch tạng cưỡng bức ở Trung Quốc. Tòa án Xét xử Trung Quốc (China Tribunal) đã ra Phán quyết Cuối cùng; kết luận rằng chính quyền Trung Quốc thật sự có hoạt động mổ cướp nội tạng từ những người vô tội, trong đó nạn nhân chủ yếu là các học viên Pháp Luân Công.

Ông Kilgour nói rằng “ngành kinh doanh méo mó” này phải chấm dứt. Ông kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và tất cả các chính phủ khác cần có trách nhiệm hành động.

Ông Kilgour nói: “Nếu chúng ta có các nền dân chủ khác thể hiện cam kết nhiều hơn với các giá trị cốt lõi của mình, thì ngành kinh doanh xấu xa này… sẽ kết thúc nhanh chóng hơn”.

Các nhà lập pháp từ cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ đều đang xem xét các biện pháp nhằm chống lại nạn thu hoạch tạng cưỡng bức ở Trung Quốc.

Lưỡng viện đều đã có dự luật về vấn đề này. Tại Thượng viện, Dự luật S.602 được giới thiệu bởi Thượng nghị sỹ Tom Cotton (Đảng Cộng hòa) và Thượng nghị sỹ Chris Coons (Đảng Dân chủ). Tại Hạ viện, Dự luật HR1592 được giới thiệu bởi dân biểu Chris Smith (Đảng Cộng hòa) và hiện được đồng bảo trợ bởi 17 đảng viên Cộng hòa và hai đảng viên Dân chủ.