Nhận tin nghệ sĩ, diễn viên Thế Bình qua đời, nghệ sĩ Hương Dung thảng thốt. Bà nói trên Zing: “Ngày 5/9 cũng là sinh nhật của anh ấy. Tôi nhắn tin chúc mừng nhưng không thấy anh trả lời”.

Người thân của NSƯT Thế Bình xác nhận với báo giới tin nam nghệ sĩ qua đời lúc 19h ngày 5/9. Sáng 6/9, lễ viếng nam diễn viên được tổ chức tại Nhà tang lễ Cầu Giấy, Hà Nội; sau đó, thi hài được đưa đi hỏa táng tại đài hóa thân Hoàn Vũ.

Trên màn ảnh, nghệ sĩ Thế Bình là gương mặt quen thuộc với nhiều khán giả, nhất là thế hệ 7X, 8X. Ông xuất hiện trong nhiều bộ phim của thập niên 1990 tới đầu những năm 2000. Những năm qua, nghệ sĩ vẫn góp mặt trong những bộ phim để lại nhiều dấu ấn với khán giả như Chạy án, Cổ cồn trắng, Biệt thự màu tro lạnh, Kẻ giấu mặt, Mê cung…

Diễn viên Thế Bình (ngoài cùng bên phải) – gương mặt thân thuộc với nhiều người yêu phim Việt từ những năm 1990 trở lại đây (ảnh: Facebook Hán Huy Bách).
Diễn viên Thế Bình (ngoài cùng bên phải) – gương mặt thân thuộc với nhiều người yêu phim Việt từ những năm 1990 trở lại đây (ảnh: Facebook Hán Huy Bách).

Ở ngoài đời, ông kín tiếng, không muốn chia sẻ bệnh tật, cuộc sống riêng với nhiều người. Lúc bệnh trở nặng, ông chịu đựng một mình. Theo nghệ sĩ Thúy Hiền – giám đốc nhà hát Công an nhân dân, nơi Thế Bình từng công tác, nam diễn viên bị tiểu đường nhiều năm nay; nhưng ông mất vì bệnh ung thư phát hiện muộn, bà Hiền kể trên Tuổi Trẻ.

Nghệ sĩ Hương Dung – bạn diễn cùng Thế Bình trong các bộ phim truyền hình – kể, bà đặc biệt thương xót đồng nghiệp khi ông ra đi quá sớm và vội vàng, ra đi trong quạnh vắng, lại đúng vào ngày sinh của chính ông.

Bà thảng thốt: “Ngày 5/9 cũng là sinh nhật của anh ấy. Tôi nhắn tin chúc mừng nhưng không thấy anh trả lời. Đến chiều cùng ngày, nhận tin anh Thế Bình qua đời, tôi buồn và hụt hẫng”.