Khoảnh khắc sư tử bị ngựa vằn quật ngã sau khi có ý định tấn công thành viên nhỏ trong đàn, được quay tại Công viên Quốc gia Maasai Mara, ở Kenya.

Đàn ngựa vằn đang lang thang kiếm thức ăn trong công viên, bất ngờ một con sư tử tấn công ngựa vằn non trong đàn.

ngựa 5
Đàn ngựa vằn đang kiếm ăn trong công viên (ảnh chụp màn hình video).

Sau đó, con ngựa vằn đầu đàn đã tấn công sư tử để cứu con non khỏi kẻ thù.

Ngựa vằn dùng sức mạnh của cơ thể để quật ngã sư tử xuống đất, khiến ý định của kẻ săn mồi càng khó thực hiện.

ngựa vằn 3
Bị ngựa vằn quật ngã, khiến sư tử khó săn mồi (ảnh chụp màn hình video).

Bị đánh đòn bất ngờ, sư tử chỉ biết tìm cách thoát khỏi ngựa vằn mà không còn ý định tấn công nữa, nó bỏ đi sau ngay khi thoát ra.

Sức mạnh từ tình yêu thương, sẵn sàng hy sinh che chở cho các con đã giúp ngựa vằn chiến thắng kẻ được coi là chúa tể rừng xanh.

sơn lâm 1
Sư tử từ bỏ ý định tấn công khi bị ngựa vằn quật ngã (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Xem thêm: Khả năng đặc biệt của ngựa vằn

Báo Dân trí thông tin, vũ khí đáng kể nhất của ngựa vằn chính là tốc độ, có thể đạt tới vận tốc tối đa 68km/h. Không chỉ vậy, chúng cũng có đủ sự dẻo dai và sức bền để gây khó khăn cho kẻ săn mồi, thường là sư tử, báo hoa mai, báo săn… hay thậm chí là cá sấu.

Ngoài ra, ngựa vằn còn một “vũ khí bí mật”, đó là cú đá hậu bằng hai chân sau với lực cực mạnh. Theo tính toán, cú đá hậu của ngựa vằn có lực đạt tới 2,000 psi, tức gấp đôi so với lực cắn của sư tử, hay xấp xỉ một nửa so với lực cắn của cá sấu nước mặn.

Với lực đá này, ngựa vằn hoàn toàn đủ khả năng làm bể quai hàm của một con thú săn mồi, nếu chúng dại dột đứng trong tầm chân.

Có thể bạn quan tâm: