Câu chuyện xảy ra chiều thứ Bảy tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất về một người đàn ông có chuyến bay dài nhất cuộc đời: Trở về quê tiễn đưa cô con gái xấu số qua đời đột ngột.

Ngày 17/4, trên một diễn đàn về hàng không, chị T.A.J. đã chia sẻ câu chuyện mà mình và đồng nghiệp chứng kiến tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Vị khách đặc biệt mà chị gặp hôm đó là một người đàn ông lần đầu đi máy bay, với tấm vé hạng thương gia. Nhưng phía sau đó là câu chuyện thật thương tâm. Khi gặp nhân viên, anh oà khóc nức nở, xin được hỗ trợ để mình có thể nhanh chóng trở về quê nhà ở Nghệ An vì cô con gái vừa mất bởi tai nạn giao thông.

Câu chuyện được chị T.A.J chia sẻ.

“Tấm vé thương gia nặng lòng chiều thứ 7.

Đây là tấm vé thương gia của Vietjet mà chúng tôi đón anh vào phòng chờ chiều nay. Anh nói với chúng tôi đây là lần đầu đi máy bay, nhờ các cô hỗ trợ giúp. Đến 17h, anh lại ra lễ tân phòng chờ nhờ chúng tôi chỉ lối lên máy bay. Tôi nói chuyến của anh tận 20h hơn nên anh cứ chờ. Mắt anh rưng rung, con gái tôi mất rồi cô ơi, cô cho tôi bay sớm với.

Tôi và cả cô đồng nghiệp lặng người trong phút chốc. Anh lại oà khóc… Mọi người xung quanh phòng chờ ngỡ ngàng. Tôi và cả cô đồng nghiệp bối rối rồi cố bình tĩnh tìm mọi cách hỗ trợ chuyến bay cho anh nhưng vé này chỉ có thể dời chứ không thể hoàn tiền hay đổi hãng.

Muốn bay sớm hơn phải mua bay hãng khác. Ngay lúc ấy, có 1 chị khách trong phòng chờ đến và hỗ trợ toàn bộ tiền vé mới để anh có thể bay sớm nhất.

Thực sự cảm ơn chị khách ấy, mong chị có trong group này. Cảm ơn nhân viên hãng Vietjet. Cảm ơn nhân viên hãng Bamboo. Cảm ơn những đồng nghiệp ở phòng chờ. Tất cả đã cũng hỗ trợ tốt nhất có thể cho anh về với gia đình.

Anh kể với mọi người trong nước mắt, gần 20 năm xa quê làm công nhân ở Bình Dương chỉ để kiếm tiền gửi về quê nuôi 3 đứa con. 2 đứa con gái lớn năm nay học 12 chuẩn bị vô đại học, 1 bé nhỏ học lớp 4. Hôm nay 2 cô con gái chạy xe đạp đi học thì bị ôtô tông 1 em tử vong tại chỗ, 1 em gãy chân cấp cứu. Giờ anh phải về gấp…. rồi anh lại khóc

Anh ra ngay cửa ngồi đợi ngay khi nhận vé mới, vì anh muốn lên máy bay sớm nhất. Đồng nghiệp chúng tôi ra gate hỗ trợ anh ít lệ phí đi đường. Anh mở ví ra trong đó chỉ còn vài trăm nghìn (chắc trước đó đã gom hết tiền mua vé thương gia rồi).

Tôi có hướng dẫn anh cách đổi chặng để đi máy bay vào lại nhưng anh bảo ‘tôi vào bằng xe đò được rồi cô ạ, đó giờ tôi đi xe đò thôi…’ (vì a nghĩ đi vào sẽ mất tiền)

Anh cảm ơn mọi người bằng ánh mắt rưng rưng rồi chào và lên máy bay.

Tôi nhìn trên bảng điện tử, chuyến bay của anh đã cất cánh, chuyến bay mang anh về với gia đình và đối diện với nỗi đau của cuộc đời, chắc hẳn đây là chuyến bay rất dài với anh.

Chiều nay sân bay đông và chuyến bay delay nhiều lắm, khách cũng mệt và nhân viên cũng mệt. Nhưng sao cũng được, miễn gia đình còn bình an là được…”

Dưới bài viết, nhiều độc giả đã để lại những bình luận chia sẻ nỗi buồn với người cha mất con trong bài viết.

Tài khoản Đặng Ngọc viết: ‘Đọc xong nước mắt tự rơi. Thương chú và thương cả cho cả người con của chú đã ra đi. Mong em yên nghỉ’.

Tài khoản Việt Nguyễn kể một việc mình chứng kiến: ‘Cận tết 2020 cũng có trường hợp y chang, chị gái ấy cũng mất mẹ, cũng bỡ ngỡ khi vào T1, cũng trễ giờ và ekip hôm đó đã hỗ trợ bằng chính tiền túi cho chị với hạng thương gia để chị được về với Mẹ!’

‘Chắc giờ này chú đã về với con gái nhỏ rồi. Chúc chú và gia đình nhiều sức khoẻ. Cảm ơn các anh chị sân bay hỗ trợ chú tận tình. Việt Nam mình đi đâu cũng thấy tình nghĩa hết’, tài khoản Nguyễn Phương Vy viết.

Xem thêm