Bị con mèo hung dữ nhảy ra ‘tung cước’, người đàn ông liền cầm dây nhấc bổng con chó cưng lên cao lánh nạn.

Video ghi lại hình ảnh người đàn ông khốn đốn bảo vệ con chó cưng khỏi con mèo

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận về video người đàn ông khốn đốn bảo vệ con chó cưng khỏi mèo

Bình luận của người xem video:

– Chưa từng thấy con mèo nào hung dữ bá đạo như vậy.

– Ông này tưởng mình đang dắt chuột đi thì phải.

– Sao không để hai con tỉ thí, con mèo nhỏ chắc chắn sẽ thua rồi tự bỏ đi, làm vậy chi cho mệt còn làm đau con chó hơn.

– Chắc là có thù nhau ở kiếp trước rồi. Mà nhìn nó leo lên người ông đó nhanh thật. Nếu nó to như hổ hay sư tử thì cực kỳ bá đạo.

– Sợ con mèo thật ! Quá nhanh quá nguy hiểm .

– Đó là lý do có chúa tể sơn lâm đó

Giáo lý Phật giáo cho rằng tất cả chúng sinh đều bình đẳng. Nhưng vì có quan hệ nhân quả nên hình thái sinh mệnh mới khác nhau. Chư Phật sẽ căn cứ vào những đặc tính khác nhau của chúng sinh mà thuyết giảng Pháp với những lời dạy khác nhau để cứu độ chúng sinh thoát khỏi biển khổ luân hồi.

Trong giáo lý của nhà Phật, ví dụ về động vật rất sinh động và mang tính biểu tượng, trong đó, những câu chuyện ngụ ngôn về động vật khá thú vị và có nội hàm sâu sắc. Đây cũng là một phương pháp hữu hiệu để Đức Phật hóa độ chúng sinh.

Địa Tạng Vương bồ tát sử dụng linh thú nào?

Địa Tạng Vương Bồ tát mang theo Đế Thính từ lâu, đến khi thành Phật mới cỡi trên lưng nó. Đế Thính được miêu tả là một chú chó trắng, đây là loài linh vật hỗ trợ đắc lực cho Địa Tạng Vương Bồ tát thực hiện con đường cứu độ chúng sinh. Khi Đế Thính trở thành một linh vật; thì có thể nghe thấy mọi thứ đúng sai, thật giả trong Tam giới; điều này giúp ngài Địa Tạng dễ dàng phân biệt được đâu là tốt và đâu là điều xấu.

Video: Người đàn ông khốn đốn bảo vệ con chó cưng khỏi con mèo
Đế Thính được miêu tả là một chú chó trắng, đây là loài linh vật hỗ trợ đắc lực cho Địa Tạng Vương Bồ tát thực hiện con đường cứu độ chúng sinh (ảnh: internet).

Trích trong giáo lý nhà Phật, con chó là hình ảnh đại diện cho nhị độc “tham và sân”. Đồng thời, còn là loài động vật nhạy bén và thông minh vượt trội hơn nhiều loài khác. Chúng có thể sử dụng thính giác nhạy bén của mình để phân biệt con đường đi sao cho chính xác.

Trong cuộc sống hàng ngày của con người, chó vốn là loài động vật được nuôi trong nhà; nên rất gần gũi với con người. Với thính giác xuất sắc, chúng được giao nhiệm vụ trông nhà, hỗ trợ giải quyết các vụ án trong điều tra, …

Chính vì vậy khi trở thành linh thú, khả năng phân biệt đúng sai của chúng là chính xác tuyệt đối.