Khi thấy bạn thân Andika, 61 tuổi bị rơi vào miệng núi lửa, người đàn ông Ahmad Arifin, 59 đã bất chấp nguy hiểm nhảy vào hồ đưa thi thể của bạn lên.

Một người đàn ông Indonesia tên Andika đã đến miệng núi lửa để thu thập lưu huỳnh, nhưng không may qua đời. Lúc này, người bạn của anh tên là Ahmad Arifin đã bất chấp nguy hiểm nhảy vào hồ nước đưa thi thể của người bạn già lên bờ và đem đi chôn cất.

Mời quý độc giả xem video (nguồn: detikcom)

Miệng núi lửa Ijen đột nhiên hoạt động trở lại và phát nổ trong vài ngày, do đó, hàm lượng axit trong hồ nước dưới miệng núi lửa vẫn rất cao. Tuy nhiên, đôi bạn Andika, 61 tuổi và Ahmad Arifin, 59 tuổi vẫn quyết định khai thác tại đây như kế hoạch ban đầu, thật không may, trong lúc họ đang làm việc, núi lửa đột nhiên hoạt động trở lại, nước hồ dâng lên và cuốn ông Andika vào bên trong.

Ông Ahmad Arifin cảm thấy rất đau lòng khi chứng kiến cái chết của người bạn thân, mặc dù đội cứu hộ ở ngay bên cạnh nhưng họ phải chờ thuyền cao su đến mới có thể vớt thi thể ông Andika lên. Ông Ahmad Arifin không thể đứng nhìn thi thể bạn mình dưới hồ nước như thế, ông nói: “Tôi không chờ nữa, bởi vì tôi là bạn của ông ấy đã 24 năm”.

Vì thế, ông Ahmad Arifin nhảy xuống hồ nước với nhiệt độ cao tới 40 độ C và axit ăn mòn để kéo thi thể bạn lên bờ.

Người đàn ông nhảy vào miệng núi lửa để vớt thi thể bạn thân
Ông Ahmad Arifin.

Miệng núi lửa Ljen có tính axit cao nhất trên thế giới. Nó không chỉ có mùi lưu huỳnh rất hăng mà còn tạo ra khí độc, và cho dù là loại vật thể nào, tiếp xúc lâu dài với nước hồ sẽ bị phá hủy.

Tuy nhiên ông Ahmad Arifin nói rằng: “Bởi vì tôi có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong môi trường này nên tôi đã quen với mùi khí độc. Vào thời điểm đó, tôi cũng rất cẩn thận nhịn thở, vì thế mới có thể chịu được mùi lưu huỳnh mạnh đến đến như vậy”.