Khi nạn nhân yếu ớt cầu cứu, những phút đầu đã không có ai dám giúp đỡ đưa vào bệnh viện. Chị Nguyễn Thị Kim Nhung (SN 1976, ở Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội) đã đánh xe trong đêm đưa tài xế bị thương đi cấp cứu.

Thông tin từ Người Lao Động, sáng 20/7, Công an huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội cho biết đơn vị đang điều tra, truy tìm kẻ đâm trọng thương anh N.V.Q. (36 tuổi, ở Yên Bái) để cướp tài sản.

Khoảng 2 giờ ngày 19/7, anh Q. là lái xe ôm công nghệ GrabBike nhận chở khách đi huyện Gia Lâm. Trong lúc chở khách đến đoạn đường Đê Đuống, xã Yên Viên, anh Q. bất ngờ bị hai thanh niên lạ mặt chặn xe, đâm liên tiếp 6 nhát vào người khiến nam tài xế này phải nhập viện cấp cứu. Hai đối tượng sau đó cướp xe máy của nạn nhân, bỏ trốn.

Trong khi nạn nhân yếu ớt cầu cứu, những phút đầu đã không có ai dám giúp đỡ đưa vào bệnh viện. Chị Nguyễn Thị Kim Nhung (SN 1976, ở Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội) đã đánh xe trong đêm đưa tài xế bị thương đi cấp cứu.

Phóng viên Dân Việt đã liên hệ với chị Nhung và được kể lại: “Vào khoảng 2h30 ngày 19/7, trên đường đi làm đêm về, tôi có ngồi ở quán trà đá với bạn bè thì có người đi xe máy chạy lại hốt hoảng nói có vụ cướp ở gần đó, một người bị thương máu me be bét không ai đưa đi cấp cứu”.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt – chị Nhung và chiếc ô tô chở nam Grab đến bệnh viện.

Lúc đó đã muộn nên chị Nhung và bạn bè bán tin bán nghi về thông tin mà người đàn ông đi xe máy vừa nói. Tuy nhiên, khoảng 10 phút sau, người đàn ông này quay lại và nói lái xe ôm Grab bị 2 tên cướp đâm chắc sắp chết. Người đàn ông trên cũng chia sẻ việc ông ấy chứng kiến lái xe Grab bị đâm nhưng không dám can ngăn.

Chị Nhung đã hỏi người đàn ông trên về địa điểm nơi xe ôm Grab bị đâm và người này đã đưa chị tới hiện trường vụ việc.

Chị Nhung chia sẻ thêm: “Khi đến nơi, tôi thấy nam lái xe GrabBike nằm ven đường, có máu chảy. Tôi tiếp cận, hỏi danh tính thì nam thanh niên này thều thào nói quê ở Yên Bái. Nam thanh niên kể với tôi là bị bọn cướp đâm và cướp mất tiền, xe máy. Khi biết bị cướp, nam lái xe Grab đã van xin bọn cướp ‘lấy đồ gì thì lấy, đừng giết em vì em còn vợ, hai con và bố mẹ già’, nhưng bọn cướp vẫn cố tình đâm lái xe Grab.

Đối với tôi, khi gặp người đi trên đường không may bị nạn, mình cứu giúp họ là việc tốt nên làm. Người ta bảo với tôi, cứu người như vậy hay bị vạ lây nhưng tôi nói lại với họ vạ lây tôi không sợ, mình có làm gì sai đâu mà sợ. Nếu sau này, có gặp 10 trường hợp như thế, tôi cũng sẵn sàng cứu giúp họ mà không phải lo sợ gì cả”.

Thông tin từ Vệnh viện Việt Đức, bệnh nhân được dẫn lưu màng phổi phải, mê, thở qua nội khí quản, da niêm mạc nhợt, sốc mất máu, vết thương ngực hở. Nhiều vết thương lưng và ngực: 1 ngực phải, 2 lưng, 1 cạnh sườn phải, 1 cẳng tay trái. Đến chiều 20/7, bệnh nhân đã qua được cơn nguy kịch nhất.